Bệnh viện tại TPHCM được tuyển bác sĩ tỉnh thành khác
Thứ Bảy,  9/9/2017, 15:25 

Bệnh viện tại TPHCM được tuyển bác sĩ tỉnh thành khác

Hoàng Nhung

Bệnh nhân đăng ký khám chữa bệnh tại một bệnh viện tuyến quận ở TPHCM. ẢNh: H.N

(TBKTSG Online) - Sở Y tế TPHCM vừa cho biết, kể từ ngày 1-11-2017, các bệnh viện tại TPHCM bắt đầu tuyển dụng bác sĩ và nhân viên y tế không có hộ khẩu thường trú tại TPHCM. Quyết định này đã tháo gỡ những khó khăn về nhân lực cho các bệnh viện công lập trong tuyển dụng bác sĩ.

PGS.BS. Tăng Chí Thượng, Phó giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết, UBND TPHCM đã ban hành Quyết định số 43/2017/QĐ-UBND về việc bãi bỏ văn bản tại Điểm a và Điểm b Khoản 1 Điều 6 với nội dung “bản sao hộ khẩu thường trú” tại Điểm c Khoản 1 Điều 7 của Quy định về tuyển dụng, chuyển công tác viên chức và xếp lương khi bổ nhiệm chức danh nghề nghiệp ban hành kèm theo Quyết định số 03/2016/QĐ-UBND ngày 4-2-2016 của UBND TPHCM.

Ngoài ra, điều kiện “có hộ khẩu thường trú tại thành phố Hồ Chí Minh” tại Điểm a Khoản 1 Điều 5 theo Quyết định số 03/2016/QĐ-UBND cũng được bãi bỏ khi tuyển dụng công chức và xếp lương bổ nhiệm ngạch của các sở ngành.

Như vậy, các bệnh viện công lập, kể cả bệnh viện thành phố như Bệnh viện Bệnh phổi và lao Phạm Ngọc Thạch, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện tâm thần,… và các bệnh viện quận huyện như Bệnh viện huyện Củ Chi, Bệnh viện huyện Cần Giờ,… vốn rất khó tuyển bác sĩ có hộ khẩu thường trú tại thành phố trong thời gian vừa qua đã được tháo gỡ.

Sở Y tế cho rằng, việc xóa bỏ chế độ hộ khẩu cho các bác sĩ ở các tỉnh thành khác có thể làm việc tại các bệnh viện của TPHCM chỉ là điều kiện cần, để thu hút và giữ chân được các bác sĩ có năng lực thì các bệnh viện phải nỗ lực phát triển về cả chuyên môn và môi trường làm việc cho nhân viên. Đây là một thách thức không nhỏ đối với các nhà quản lý bệnh viện trước tình hình mới là tự chủ, lấy người bệnh làm trung tâm cho mọi hoạt động của bệnh viện.

Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012