Triển lãm y dược: Thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài
Thứ Tư,  13/9/2017, 10:29 

Triển lãm y dược: Thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài

Hoàng Nhung

Triển lãm y dược năm 2016. Ảnh: H.N

(TBKTSG Online) - Bộ Y tế cho biết, từ ngày 20-9 đến 23-9 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC), Bộ Y tế kết hợp với Công ty cổ phẩn ADPEX tổ chức Hội chợ Triển lãm Y tế quốc tế Việt Nam lần thứ 12 – Pharmed & Healthcare Vietnam - PHARMEDI 2017 với quy mô trên 600 gian hàng của hơn 400 đơn vị đến từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Các quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự triển lãm lần nay bao gồm Anh, Úc, Canada, Đức, Pháp, Hà Lan, Nga, Cộng hòa Séc, Thụy Điển, Hàn Quốc, Nhật Bản, Pakistan, Ấn Độ, Trung Quốc, Singapore, Malaysia, Thái Lan, Đài Loan, Việt Nam,...

Triển lãm được bố trí theo 5 chủ đề chính: Dược phẩm, nguyên liệu – hóa dược và dược phẩm, máy móc thiết bị sản xuất – đóng gói dược, đông dược – tam dược – trung dược; máy móc, trang thiết bị nội thất bệnh viện, thiết bị và dụng cụ phẫu thuật, thiết bị chẩn đoán; dịch vụ khám, chữa bệnh; thiết bị và máy móc thí nghiệm, thiết bị phân tích và xử lý hình ảnh, các ứng dụng của công nghệ sinh học; thiết bị thẩm mỹ, sản phẩm chăm sóc sắc đẹp.

Đây là cơ hội cho các cá nhân và tổ chức, đơn vị hoạt động trong lĩnh vực giao lưu, tìm kiếm đối tác kinh doanh, mở rộng thị trường, cập nhật và đổi mới công nghệ.

Triển lãm thu hút ngày càng đông các nhà đầu tư doanh nghiệp nước ngoài, cho thấy được sức hút mạnh mẽ của ngành y tế Việt Nam thể hiện trong luồng vốn đầu tư từ các doanh nghiệp nước ngoài tại nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ.

Ông Nguyễn Đình Anh, Vụ trưởng Vụ Truyền thông và thi đua khen thưởng (Bộ Y tế) cho biết, triển lãm năm nay sẽ có sự khác biệt so với các lần trước với các chương trình khám, tầm soát và tư vấn bệnh lý miễn phí. Chương trình này do các bác sĩ Bệnh viện Quận 2, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM khám và tầm soát miễn phí các bệnh lý về tim mạch, đái tháo đường, đặc biệt có hoạt động khám tầm soát bệnh tim cho người lớn, bệnh tim bẩm sinh cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012