Hơn 420 doanh nghiệp tham dự VietnamPlas 2017
Thứ Tư,  13/9/2017, 15:04 

Hơn 420 doanh nghiệp tham dự VietnamPlas 2017

Lê Hoàng

Khách tham quan máy móc tại VietnamPlas 2017 - Ảnh: Lê Hoàng

(TBKTSG Online) - Ngày 13-9, Triển lãm Quốc tế lần thứ 17 về ngành công nghiệp Nhựa & Cao su tại Việt Nam (VietnamPlas 2017) đã khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), TPHCM với 720 gian hàng của hơn 420 doanh nghiệp tham gia.

Chi nhánh Công ty cổ phần Quảng cáo và Hội chợ Thương mại (VINEXAD) và Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ tiếp thị Yorkers đồng tổ chức triển lãm này cho biết, đây là năm có số lượng gian hàng cao nhất, và tăng khoảng 60% so với VietnamPlas 2016.

Các doanh nghiệp tham gia triển lãm này đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ gồm Việt Nam, Bỉ, Đức, Hong Kong, Ấn Độ, Iran, Ý, Hàn Quốc, Malaysia, Hà Lan, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kì, Mỹ , Đài Loan, Trung Quốc, Slovenia, Singapore và Tây Ban Nha...

Theo Ban tổ chức, VietnamPlas 2017 quy tụ nhiều tập đoàn tham gia như DIPO, Khang Hòa, Mạnh Dũng, Hemingstone, Cosmo, Chyi Tang và Chao Wei trưng bày nhiều loại máy khuôn mẫu và máy ép phun cỡ lớn, máy thổi phim, máy bơm phồng và máy tái chế... Ngoài ra, các đơn vị tham gia còn giới thiệu nhiều dịch vụ và kỹ thuật mới nhất trong lĩnh vực này.

Đáng chú ý năm nay, triển lãm thu hút các thương hiệu dang tiếng về máy tái chế, nguyên liệu cho ngành công nghiệp tái chế Việt Nam như Polystar, Iber Resinas, S.L, Chyi Yang, Gianeco S.R.L, Svitplast D.O.O, Plast Extrusions PVT, Genox, TM RecyCling GMBH,... Tại các nước phát triển, việc tái chế các sản phẩm nhựa ngày càng trở nên phổ biến do giúp giảm đến 15% chi phí sản xuất. Và theo giới phân tích,đây sẽ là xu thế mới cho các nhà sản xuất nhựa tại Việt Nam.

Ngoài ra, Việt Nam hiện đang phụ thuộc nhiều vào nguồn nguyên liệu nhựa thô nhập khẩu, để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao này, các đơn vị tham gia triển lãm như SPI International, Propprietary Amir Kabir petrochemical, Brenntag, Waps, Super, Asia Cho Yang, cũng mang đến nhiều loại nguyên liệu nhựa hóa học, nhựa thông cùng hàng loạt thợ lành nghề tại triển lãm này.

Theo Ban tổ chức, VietnamPlas 2017 được xem như một kênh kết nối hiệu quả nhằm mang lại lợi ích thiết thực cho các doanh nghiệp tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ và máy móc mới nhất trên thế giới. Khách tham quan sẽ có cơ hội gặp gỡ trực tiếp các chuyên gia đầu ngành, các nhà cung cấp chuyên nghiệp sẵn sàng đáp ứng nhu cầu về máy móc và thiết bị trong ngành nhựa và cao su.... Triển lãm sẽ kéo dài đến ngày 16-9 tới.

Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012