Sony quay trở lại thị trường robot sau 12 năm gián đoạn
Thứ Hai,  9/10/2017, 08:34 

Sony quay trở lại thị trường robot sau 12 năm gián đoạn

Chánh Tài

Những chú chó robot Aibo của Sony. Ảnh: Digital Trends

(TBKTSG Online) - Tờ Nikkei Asian Review hôm 8-10 đưa tin tập đoàn Sony sẽ quay trở lại thị trường robot sau 12 năm gián đoạn bằng việc ra mắt chú chó robot được trang bị trí tuệ nhân tạo và được kết nối internet vào mùa xuân tới.

Sony sẽ tập hợp lại đội ngũ kỹ sư thiết kế từng tham gia chế tạo chú chó robot Aibo vào năm 1999. Lúc đó, Aibo được quảng bá như là robot giải trí. Khi mới ra mắt Aibo gây chú ý mạnh mẽ của truyền thông nhưng việc phát triển các phiên bản tiếp theo của robot này gặp trở ngại một phần là do trình độ trí tuệ nhân tạo lúc đó còn thấp.

Chương trình robot Aibo phải dừng lại vào năm 2006 vì Sony quyết định tập trung phát triển các mảng kinh doanh có lợi nhuận.

Gần 200 thành viên của chương trình Aibo bị giải tán và chuyển sang vào bộ phận khác bao gồm mảng máy chơi game PlayStation và máy ảnh kỹ thuật số.

Sony cho biết chú chó robot lần này sẽ có khả năng kiểm soát các thiết bị điện tử gia dụng thông qua các lệnh giọng nói của con người, tương tự các sản phẩm loa thông minh của Amazon và Google.

Sony vừa trải qua một thời kỳ tái cấu trúc dài nhưng vẫn chưa tạo ra được các sản phẩm có giá trị mới. Tuy vậy, Sony vẫn tin rằng tập đoàn này có thể cạnh tranh với các đối thủ công nghệ ở Mỹ bằng cách kết hợp công nghệ trí tuệ nhân tạo đang phát triển với lợi thế sẵn có của Sony trong lĩnh vực kỹ thuật cơ khí.

Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012