Khai mạc triển lãm Metalex Vietnam 2017
Thứ Năm,  12/10/2017, 15:30 

Khai mạc triển lãm Metalex Vietnam 2017

Lê Hoàng

Nhiều công nghệ hiện đại được giới thiệu tại Metalex Vietnam 2017 -Ảnh: Lê Hoàng

(TBKTSG Online) - Ngày 12-10, Triển lãm quốc tế về máy công cụ và giải pháp gia công kim loại (Metalex Vietnam) 2017 đã chính thức được khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và triển lãm Sài Gòn, quận 7, TPHCM.

Diễn ra cùng lúc với Metalex Vietnam 2017 là 2 triển lãm Vietnam Electronics Assembly 2017 và Triển lãm Sản phẩm công nghiệp hỗ trợ Việt Nam 2017.

Ông Suttisak Wilanan, Phó giám đốc điều hành Công ty Reed Tradex (Thái Lan) - đơn vị tổ chức sự kiện triển lãm nói trên, cho biết sự kết hợp của ba sự kiện là sự hội tụ của các nhà cung cấp công nghệ hàng đầu với các giải pháp về kim loại tiên tiến, công nghệ lắp ráp điện tử các bộ phận công nghiệp chất lượng cao từ hơn 500 thương hiệu đến từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ, cùng với 10 gian hàng quốc tế từ 7 quốc gia và vùng lãnh thổ là Trung Quốc, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Đài Loan và Thái Lan.

Tại buổi khai mạc triển lãm, bà Ureerat Ratanaprukse, Tổng lãnh sự Thái Lan tại TPHCM, cho rằng cần thắt chặt hợp tác giữa các nước ASEAN để hội nhập và phát triển trong kỷ nguyên kinh tế mới.

Bà Ratanaprukse chia sẻ thêm, trong bối cảnh Cộng đồng Kinh tế ASEAN và nền kinh tế Việt Nam đang tăng trưởng mạnh và hội nhập sâu vào nền kinh tế toàn cầu, bà tin tưởng rằng Metalex Vietnam 2017 sẽ là một trong những cầu nối quan trọng để kết nối và gia tăng hiệu quả của ngành công nghiệp sản xuất và công nghiệp hỗ trợ cũng như là nền tảng để giới thiệu và thúc đẩy khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, nền tảng giúp tăng trưởng kinh tế bền vững.

Theo Ban tổ chức, một nền sản xuất mới đang được hình thành, đòi hỏi cần có sự chuyển đổi để bắt kịp công nghiệp 4.0 và tận dụng lợi thế từ việc giảm thuế, cũng như thu hút đầu tư và mở rộng thị trường với hơn 16 hiệp định thương mại tự do mà Việt Nam hiện là thành viên. Trước nhu cầu này, Metalex Vietnam 2017 đồng thời mở ra những định hướng mới cho các doanh nghiệp, nhằm đáp ứng những thách thức đang chờ đón.

Được tổ chức hàng năm, năm nay Metalex Vietnam 2017 mang đến những trải nghiệm mới cho các nhà sản xuất Việt Nam với 2 chương trình mới, lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, "Universal Robots Chef & Barista" và "Virtual Reality Drone Racing".

Tại triển lãm còn có sự kiện “Trận chiến con quay Koma Taisen”, nơi các nhà sản xuất có thể trình diễn khả năng thiết kế cũng như sản xuất gia công kim loại thông qua việc trình diễn các con quay với đường kính từ 20mm trở xuống, cùng chiều dài tổng thể 60mm..

Ngoài ra, tại Metalex Vietnam 2017, còn có lớp đào tạo đặc biệt giúp các kỹ sư nâng cao kiến thức và kỹ năng cần thiết để vận hành các công nghệ thông minh kết hợp với IoT, dữ liệu lớn, điện toán đám mây, trí tuệ nhân tạo và robot tiên tiến, đang có xu hướng làm thay đổi nền công nghiệp sản xuất thế giới và Việt Nam.

Triển lãm kéo dài đến ngày 14-10.

Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012