TPHCM sắp ra mắt “Sổ tay du lịch y tế”
Thứ Năm,  12/10/2017, 18:41 

TPHCM sắp ra mắt “Sổ tay du lịch y tế”

Hoàng Nhung

Bác sĩ đang khám cho người bệnh nước ngoài tại Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM. Ảnh H.N

(TBKTSG Online) - Ngày 12-10, Sở Y tế TPHCM và Sở Du lịch TPHCM đã ký kết bản ghi nhớ về việc triển khai sản phẩm du lịch y tế. Theo dự kiến, từ nay đến cuối năm thành phố sẽ công bố sản phẩm “Sổ tay du lịch y tế” nhằm giúp du khách dễ dàng tra cứu các thông tin khi có nhu cầu khám chữa bệnh và chăm sóc sức khoẻ.

Đại diện Sở Y tế TPHCM cho biết, bên cạnh hoạt động đảm bảo an ninh, trật tự, việc đảm bảo an toàn sức khỏe cho khách du lịch là hoạt động không thể thiếu đối với các nước có ngành du lịch phát triển. Trong thời gian qua, Sở Y tế đã triển khai mạng lưới cấp cứu ngoài bệnh viện với 25 trạm cấp cứu vệ tinh phủ khắp địa bàn thành phố từ trung tâm Quận 1 cho đến các huyện ngoại thành như Củ Chi, Cần Giờ,… nhằm kịp thời sơ cấp cứu cho người dân và khách du lịch khi có vấn đề về sức khỏe.

Để phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe của khách du lịch, Sở Y tế đã xây dựng các tiêu chí về cơ sở vật chất, nhân lực và các quy trình khám chữa bệnh cho các cơ sở y tế công lập và tư nhân khi tham gia loại hình du lịch y tế.

Bác sĩ Nguyễn Thị Thoa, Phó phòng nghiệp vụ y, Sở Y tế TPHCM cho biết, trong giai đoạn đầu, Sở Y tế sẽ chọn các sản phẩm như khám sức khỏe và tầm soát bệnh, phát triển các chuyên khoa chăm sóc sức khỏe bằng y học cổ truyền, tim mạch, chăm sóc da, chăm sóc và thẩm mỹ răng miệng, chăm sóc sức khỏe trẻ em, chăm sóc sức khỏe phụ nữ, tai mũi họng.

Hiện đã có 11 bệnh viện công lập và tư nhân đăng ký tham gia cung cấp các sản phẩm du lịch nêu trên như Viện Y Dược học dân tộc, Bệnh viện Răng Hàm Mặt TPHCM, Viện Răng Hàm Mặt Trung ương, Bệnh viện Từ Dũ, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, Bệnh viện Đại học Y dược TPHCM, Bệnh viện Da liễu, Viện Tim, Bệnh viện Tai Mũi Họng, Bệnh viện Hoàn Mỹ, Bệnh viện Xuyên Á.

Theo kế hoạch thống nhất, sau giai đoạn thử nghiệm sẽ rút kinh nghiệm và tiếp tục mở rộng loại hình dịch vụ y tế theo định hướng thành phố là trung tâm y tế chuyên sâu của cả nước và trong khu vực, nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách du lịch trong và ngoài nước khi đến tham quan và du lịch tại TPHCM.

Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012