Nhà hàng Sakura đón tiếp Thủ tướng Việt Nam và Nhật Bản
Chủ Nhật,  12/11/2017, 08:34 

Nhà hàng Sakura đón tiếp Thủ tướng Việt Nam và Nhật Bản

Ngọc Hùng

Thủ tướng Shinzo Abe, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại nhà hàng Hoa Anh Đào, Hội An.

(TBKTSG Online) - Sau khi dự lễ khai trương Không gian văn hóa hữu nghị Việt - Nhật tại thành phố Hội An, Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã đi bộ tham quan phố cổ và dùng bữa tối tại Nhà hàng Hoa Anh Đào (Sakura). 

Theo ông Võ Văn Lãm, Giám đốc Nhà hàng Hoa Anh Đào (119-121 Nguyễn Thái Học, Hội An) nơi hai vị thủ tướng chọn ăn tối, thực đơn phục vụ bữa ăn là những món đặc sản ở Quảng Nam-Đà Nẵng như mỳ Quảng, bánh bèo, bánh ướt thịt nướng, súp tôm cua và món tráng miệng là chè bắp.

Hiện tại, Nhật Bản là một trong những nước đầu tư lớn nhất vào Việt Nam. Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính đến ngày 20-10-2017, cả nước có 2.070 dự án mới được cấp giấy chứng nhận đầu tư với tổng vốn đăng ký 16,3 tỉ đô la Mỹ, tăng 33% so với cùng kỳ năm 2016. Có 112 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư tại Việt Nam, trong đó Nhật Bản đứng thứ hai với tổng vốn đầu tư đăng ký 6,07 tỉ đô la Mỹ, chiếm 21,5% tổng vốn đầu tư vào Việt Nam.

Ngoài ra, Nhật Bản là cũng một trong những quốc gia đứng đầu về hỗ trợ vốn ODA cho Việt Nam. Những công trình tại Việt Nam đang sử dụng vốn ODA của Nhật Bản là cầu Cần Thơ, cầu Nhật Tân (Hà Nội), Cảng hàng không Nội Bài giai đoạn 2…

Hoa anh đào, tên tiếng Nhật là Sakura, tiếng Anh là Cherry Blossom -  đối với người Nhật Bản hoa anh đào tượng trưng cho vẻ đẹp thanh cao, tinh khiết, trong sáng. Người Nhật Bản khi tặng hoa anh đào là muốn truyền đi thông điệp hòa bình của nước Nhật đến người được tặng.

 

Xem thêm

>>> Khai mạc chương trình giao lưu Việt- Nhật tại Cần Thơ

>>> Ra mắt tổ công tác Nhật Bản tại Cần Thơ

Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012