Giá thuê văn phòng ở Hồng Kông đắt nhất thế giới
Thứ Ba,  28/11/2017, 18:47 

Giá thuê văn phòng ở Hồng Kông đắt nhất thế giới

Chánh Tài

(TBKTSG Online) - Hồng Kông đã soán ngôi London (Anh), dẫn đầu danh sách những nơi có giá thuê văn phòng đắt nhất thế giới trong năm 2017, theo báo cáo của công ty tư vấn bất động sản Cushman & Wakefield (Mỹ).

Tỉ phú Hồng Kông bán cao ốc với giá kỷ lục

Hồng Kông là thành phố đắt đỏ nhất thế giới

10 địa điểm có giá thuê văn phòng đắt nhất thế giới theo báo cáo của Cushman & Wakefield. Ảnh: Nikkei Asian Review

Tờ Nikkei Asian Review ngày 28-11 đưa tin báo cáo của Cushman & Wakefield cho biết giá thuê văn phòng hạng A ở một số khu vực trung tâm của Hồng Kông như Trung Hoàn, Thượng Hoàn, Kim Chung đã tăng 5,5% so với năm ngoái lên mức 27.432 đô la Mỹ/năm (623 triệu đồng) cho mỗi bàn làm việc của một người.

Trái lại, giá thuê văn phòng hạng A ở khu trung tâm West End của London lao dốc 19,2% so với năm ngoái, còn 22.665 đô la/năm, chủ yếu do đồng bảng Anh giảm giá trong bối cảnh Anh đang đàm phán rời khỏi Liên minh châu Âu (EU).

Mức giá thuê trên đưa Hồng Kông trở thành nơi có giá thuê văn phòng đắt nhất thế giới. Chín vị trí xếp sau Hồng Kông lần lượt là London (Anh), Tokyo (Nhật), hạt Fairfield, bang Connecticut (Mỹ), San Franciso (Mỹ), New York (Mỹ), Thung lũng Silicon (Mỹ), Geneva (Thụy Sĩ), Sydney (Úc) và Paris (Pháp).

Giá thuê văn phòng đắt đỏ ở Hồng Kông gây đau đầu cho lãnh đạo các công ty đa quốc gia muốn đặt văn phòng ở thành phố này để mở rộng hoạt động kinh doanh ở châu Á. Theo Cushman & Wakefield, trong những năm gần đây, các công ty Trung Quốc ồ ạt đổ vào Hồng Kông thuê văn phòng, điều này cũng góp phần đẩy tăng giá thuê.

Tính đến cuối năm ngoái, các công ty Trung Quốc đang thuê 19% diện tích văn phòng hạng A ở Hồng Kông. Họ thường thuê không gian văn phòng ở các tòa cao ốc nổi tiếng để nâng tầm công ty.

 

Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012