Chuyện hướng dẫn viên và hiệp hội
Thứ Ba,  5/12/2017, 09:43 

Chuyện hướng dẫn viên và hiệp hội

Đào Loan

Nếu cơ quan quản lý chỉ yêu cầu hướng dẫn viên gia nhập hội thì chưa đáp ứng được mong muốn của doanh nghiệp. Ảnh: Đào Loan

(TBKTSG) - “Em đang kiếm đường chị à, chắc em xin vô hiệp hội du lịch ở Cần Thơ trước rồi mới kiếm hiệp hội hướng dẫn xin gia nhập sau. Gấp lắm rồi mà hội kia thì xa quá. Em cũng không quen biết ai”, Út, một hướng dẫn viên du lịch ở Cần Thơ, nói qua điện thoại.

Mấy ngày ngay, cũng như hàng ngàn hướng dẫn viên tự do khác trên cả nước, Út lo lắng có thể bị mất việc vì Luật Du lịch mới, có hiệu lực từ đầu năm 2018 có thêm yêu cầu về điều kiện hành nghề.

Hiện nay, chỉ cần thẻ hướng dẫn viên du lịch và hợp đồng theo vụ việc với doanh nghiệp lữ hành là hướng dẫn viên có thể làm việc. Sắp tới, hướng dẫn viên cần thêm hợp đồng lao động với doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hướng dẫn du lịch hoặc phải là hội viên của tổ chức xã hội - nghề nghiệp về hướng dẫn du lịch.

Phần lớn hướng dẫn viên đang hành nghề tự do. Cơ hội trở thành nhân viên của công ty du lịch là khó vì doanh nghiệp chỉ ký hợp đồng lao động với một số ít hướng dẫn viên, phần đông là thuê ngoài. Cả nước cũng chưa có công ty cung cấp dịch vụ hướng dẫn chuyên nghiệp nên người lao động chỉ còn cách tham gia hội nghề nghiệp. Hồi đầu tháng 11-2017, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã thành lập Hội Hướng dẫn viên du lịch tại Hà Nội.

Theo Tổng cục Du lịch, trước đây nghề hướng dẫn viên không cần các điều kiện ràng buộc khác là do quy mô hoạt động ngành và số lượng hướng dẫn còn ít. Đến nay, số lượng hướng dẫn viên ngày càng tăng nảy sinh nhiều vấn đề, đã có những trường hợp dùng bằng giả, lừa khách, lừa công ty nên buộc phải thay đổi cách quản lý. Thêm vào đó, có nhiều hướng dẫn viên than phiền là do làm tự do nên không được đóng bảo hiểm, ảnh hưởng đến phúc lợi xã hội về sau nên luật mới buộc những người này phải thuộc một đơn vị nào đó.

Theo thông tin từ Hội Hướng dẫn viên du lịch, hiện có khoảng 70% hướng dẫn viên, tương đương 14.000 người không có bảo hiểm xã hội. Hội không thể cùng san sẻ để đóng loại phí này nhưng sẽ hợp tác với Bảo hiểm xã hội Việt Nam để người lao động đóng bảo hiểm dễ dàng hơn, hội cũng sẽ hợp tác với các nơi để mở rộng các hoạt động khác như đào tạo, tạo cơ thêm cơ hội việc làm...

Tuy nhiên, phản ứng của nhiều hướng dẫn viên trong mấy ngày qua cho thấy họ không nghĩ sẽ có những lợi ích thiết thực khi tham gia hội. Trên các diễn đàn du lịch, mạng xã hội, nhiều hướng dẫn viên cho rằng họ đang bị o ép bằng mệnh lệnh hành chính. Hiện tại, để được cấp thẻ hành nghề, cùng với yêu cầu về trình độ học vấn, ngoại ngữ và nghiệp vụ, hướng dẫn viên phải đóng phí để được cấp thẻ. Thẻ hết hạn thì phải đóng vài triệu đồng để học nghiệp vụ, thi đậu xong lại đóng phí cấp thẻ mới. Sắp tới, nếu phải đóng thêm phí hội viên, dự tính là từ năm trăm ngàn đến một triệu đồng thì họ lại phải cõng thêm phí.

“Những ràng buộc lỏng lẻo về trách nhiệm của hội với hướng dẫn viên làm mọi người nghĩ cơ quan quản lý đang nhắm tới lực lượng này về góc độ kinh tế nhiều hơn”, giám đốc một doanh nghiệp trong ngành này nói với TBKTSG.

Theo ông, quy định mới chưa giải đáp được nhiều câu hỏi. Ngoài việc bảo hiểm và đào tạo, câu hỏi đặt ra là hội có chịu trách nhiệm về lực lượng này hay không, có là đầu mối xử lý các sự cố hay hỗ trợ hướng dẫn không?

Về mặt quản lý, hiện nay, công cụ để quản lý hướng dẫn viên khá chặt chẽ. Khi đi tour, hướng dẫn phải đeo thẻ, mang theo hợp đồng vụ việc (với người làm tự do), bảng phân công hướng dẫn theo chương trình du lịch. Để biết thông tin về hướng dẫn viên trên cả nước, doanh nghiệp chỉ cần vào trang http://www.huongdanvien.vn của Tổng cục Du lịch là có thể biết người đó có thẻ hay không, kinh nghiệm ra sao, nói ngôn ngữ gì, có còn hành nghề hay không, thẻ do cơ quan nào cấp, khi nào hết hạn... Thế nên, cơ quan quản lý phải chứng minh được hiệu quả vượt trội trong quản lý khi có thêm yêu cầu về điều kiện hành nghề.

Cũng theo doanh nhân trên, cả nước hiện đang thiếu hướng dẫn viên, điều mà các công ty lữ hành cần là nguồn cung lao động dồi dào, có chất lượng hơn, nếu cơ quan quản lý chỉ yêu cầu hướng dẫn viên gia nhập hội thì chưa đáp ứng được mong muốn này của doanh nghiệp.

Có giám đốc doanh nghiệp băn khoăn lâu nay các công ty vẫn thuê hướng dẫn viên tự do, huấn luyện nghiệp vụ và chịu trách nhiệm về chất lượng với khách hàng. Với quy định mới, hội có chịu trách nhiệm về chất lượng hay không; có đồng nghĩa với việc công ty sẽ phạm luật khi thuê người ngoài hội hay không?

Út năm nay đã 27 tuổi. Ba năm trước, anh bắt đầu hành nghề tự do khi ước mơ trở thành nhân viên chính thức của một công ty du lịch không thành. Thù lao đi hướng dẫn đoàn mỗi ngày khoảng 500.000-700.000 đồng, cao hơn làm chính thức nhưng Út không hưởng được bất cứ chế độ nào và phải nằm nhà nhiều ngày vào mùa vắng khách. “Quy định mới này cũng làm em lo lắm. Nghề này thức sớm, ngủ muộn, đến bữa thường tranh thủ chừng 10-15 phút lúc khách nghỉ để ăn vội miếng cơm nên ít ai có thể theo nghề cho đến hết tuổi lao động. Nhưng bây giờ cứ có việc làm là vui rồi”, Út trả lời khi được hỏi về nghề nghiệp. Út mong vô hội rồi sẽ được nhận đoàn đều đều, có thêm chế độ về sau để yên tâm đi tiếp. 

Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012