Novaland hướng về đồng bào miền Trung
Thứ Tư,  29/11/2017, 11:04 

Novaland hướng về đồng bào miền Trung

Ngay khi cơn bão số 12 (Damrey) đi qua tại các tỉnh thành Nam Trung Bộ, gây thiệt hại nặng nề về người và của, Tập đoàn Novaland đã phát động quyên góp ủng hộ đồng bào với tổng số tiền mặt gần 1,5 tỉ đồng.

Ngày 26-11-2017, đại diện thành viên Novaland phối hợp cùng Hội Bảo trợ người khuyết tật, quyền trẻ em và bệnh nhân nghèo tỉnh Quảng Nam đã đến thăm hỏi và hỗ trợ các hộ dân tại các xã của 4 huyện: Đại Lộc, Núi Thành, Bắc Trà My và Nam Trà My – là những khu vực bị ảnh hưởng và chịu tổn thất nặng nề với tình trạng ngập, sạt lở… trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. 647 suất quà ý nghĩa được trao tận tay bà con bao gồm tiền mặt và nhu yếu phẩm, trong đó các hộ gia đình bị sập nhà nhận hỗ trợ 15 triệu đồng/hộ, gia đình có người bị thiệt mạng nhận 2 triệu đồng/hộ, gia đình có người bị thương nhận 1 triệu đồng/hộ và những gia đình bị thiệt hại nhận 500.000 đồng/hộ. Ngoài tiền mặt, mỗi hộ gia đình còn nhận thêm một phần quà gồm chăn và gạo trị giá 210.000 đồng.

Bà con dân tộc Cadong (Nam Trà My – Quảng Nam) nhận hỗ trợ từ Tập đoàn Novaland.
Bà Hồ Thị Thanh Lâm, Chủ tịch Hội Bảo trợ Người khuyết tật, Quyền trẻ em và Bệnh nhân nghèo tỉnh Quảng Nam, cùng đại diện Novaland trao quà cho các hộ bị sập nhà và bị thương tại xã Đảo Tam Hải, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.

 

Tại làng Tuân Vinh, xã Trà Vân, huyện Nam Trà My, nhiều nhà đã bị sập hoàn toàn. Chị Hồ Thị Lưu (28 tuổi) cho biết nhà chị bị sập, hai vợ chồng cùng bị thương, toàn bộ vật dụng trong gia đình mất sạch, ruộng cùng khu đất trồng quế của gia đình mất trắng. “Hiện gia đình đã di cư về ở tạm thôn Khe Chữ (cách nhà cũ 2km), tôi chỉ mong lợp được cái nhà mới để con có chỗ ở và tiếp tục được đến trường”.

Cụ Hồ Thị Nam (xã Trà Tập, huyện Nam Trà My) chia sẻ: “Sau cơn mưa lũ, nhà tôi bị sập hết, hiện không có nhà ở. Tôi rất cám ơn công ty đã giúp đỡ đồng bào”.

Hoạt động hỗ trợ cộng đồng tại Quảng Nam lần này mang ý nghĩa đặc biệt hơn khi toàn bộ kinh phí là đến từ sự đóng góp trực tiếp của các cán bộ nhân viên Tập đoàn Novaland. Tinh thần thiện nguyện của đội ngũ cán bộ nhân viên Tập đoàn Novaland là một nét đẹp văn hóa được khai sáng từ những ngày đầu thành lập. Đội ngũ Novaland luôn sẵn lòng quyên góp, tham gia trực tiếp các hoạt động hỗ trợ cộng đồng do Tập đoàn và địa phương phát động.

Đội ngũ Novaland luôn sẵn lòng quyên góp, tham gia trực tiếp các hoạt động hỗ trợ cộng đồng.

Trải qua hành trình 25 năm thành lập và phát triển, song song với các hoạt động kinh doanh bền vững, Tập đoàn Novaland đã và đang triển khai hàng loạt các hoạt động quản trị doanh nghiệp gắn liền với trách nhiệm cộng đồng thông qua nhiều lĩnh vực: an sinh, sức khỏe, giáo dục và phát triển cộng đồng.

Trong năm nay gần đây, Novaland đã thực hiện nhiều chương trình xã hội tại nhiều địa phương khác nhau với kinh phí hàng trăm tỉ đồng, điển hình như: xây cầu dân sinh tại tỉnh Đồng Tháp, Long An; trao nhà tình nghĩa, xây nhà văn hóa, tham gia chiến dịch mùa hè xanh, hỗ trợ gia đình nghèo, trao bò giống cho các hộ nghèo… Học bổng Cô giáo Nhế của Novaland 13 năm nay liên tục đồng hành với các em học sinh giỏi vượt khó. Novaland cũng cùng chung tay gây quỹ với tổ chức Operation Smile mang lại nụ cười cho trẻ em sứt môi hở hàm; đóng góp mổ tim, mổ mắt cho trẻ em tại các tỉnh ĐBSCL…

Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012