Ý hỗ trợ công nghiệp dệt Việt Nam
Thứ Năm,  30/11/2017, 22:16 

Ý hỗ trợ công nghiệp dệt Việt Nam

Đức Tâm

(TBKTSG Online) - Hôm nay 29-11, Trung tâm công nghệ dệt Ý - Việt được khánh thành tại Trường Đại học Bách khoa TPHCM, số 268 Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10, TPHCM, nhằm hỗ trợ công nghiệp dệt trong nước.

Hình ảnh cắt băng khánh thành trung tâm. Ảnh ĐT

Trung tâm được trang bị 15 thiết bị tiên tiến trong ngành công nghiệp dệt từ Ý. Mỗi thiết bị có một chức năng khác nhau và cùng nhau kết hợp thành một hệ thống thể hiện đầy đủ các quy trình trong ngành dệt, từ bông, đến sợi, nhuộm và dệt thành phẩm.

Việc xây dựng trung tâm đến từ sự hợp tác giữa Thương vụ Ý và trường Đại học Bách khoa TPHCM kết hợp với sự tài trợ từ Bộ Phát triển kinh tế Ý với kinh phí 330.000 euro. Bên cạnh đó, trong quá trình hoạt động, trung tâm cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ kỹ thuật từ Hiệp hội máy dệt Ý và Tổ chức phi chính phủ quốc tế về Phát triển Công nghiệp và Kinh tế (PISIE).

Bên cạnh mục đích đào tạo sinh viên, trung tâm còn mở cửa phục vụ cho các doanh nghiệp tại TPHCM cũng như trên cả nước Việt Nam.

Dự án “Trung tâm công nghệ dệt Ý-Việt” được khởi xướng từ năm 2015, đây là kết quả của một loạt sáng kiến đã được Chính phủ Ý triển khai  vào năm 2014, tạo ra chiến dịch quảng bá cho thương hiệu “Made in Italy”. Dự án sẽ đóng góp một phần vào việc thúc đẩy thương mại và phát triển hợp tác kinh doanh giữa Ý và Việt Nam.

Ý hiện là thị trường xuất khẩu lớn thứ 18 và là thị trường nhập khẩu lớn thứ 15 của Việt Nam. Theo Bộ Công thương, trong 7 tháng đầu năm 2017, tổng kim ngạch thương mại hai chiều Việt Nam - Ý đạt trên 2,88 tỉ đô la, tăng 5,9% so với cùng kỳ năm 2016. Ý cũng là đối tác thương mại lớn thứ 3 của Việt Nam trong khối EU với kim ngạch thương mại hai chiều vào khoảng 4,6 tỉ đô la trong năm 2016.

 

Mời xem thêm:

Khánh thành trung tâm công nghệ giày Việt-Ý

Italia hỗ trợ VN lập trung tâm dệt may, da giày

Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012