Samsung hỗ trợ doanh nghiệp tham gia vào chuỗi cung ứng
Thứ Năm,  30/11/2017, 19:30 

Samsung hỗ trợ doanh nghiệp tham gia vào chuỗi cung ứng

Lê Hoàng

(TBKTSG Online) - Samsung Việt Nam cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam trong việc phát triển để trở thành nhà cung cấp, tham gia vào chuỗi cung ứng của Samsung. Hiện nay Samsung có tổng cộng hơn 100 nhà cung cấp cấp 1 tại các tổ hợp sản xuất của mình ở Việt Nam, nhưng trong đó chỉ có chưa tới 30 nhà cung cấp trực tiếp là doanh nghiệp 100% vốn Việt Nam, số còn lại đều có yếu tố nước ngoài hoặc là doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài.

ông Shim Won Hwan (giữa) chia sẻ thông tin tại buổi tiếp của Chủ tịch UBND TPHCM -Ảnh: Hùng Lê

Thông tin này được ông Shim Won Hwan, Tổng giám đốc Khu tổ hợp Samsung Việt Nam chia sẻ tại buổi gặp gỡ của Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong vào chiều ngày 30-11.

Cụ thể theo ông Shim Won Hwan, bên cạnh việc đẩy mạnh đầu tư kinh doanh tại Việt Nam, Samsung sẽ tích cực hỗ trợ các doanh nghiệp trong nước trong sản xuất, thông qua việc cử các chuyên gia Hàn Quốc của tập đoàn đến tư vấn, hướng dẫn cho các doanh nghiệp.

Ngoài ra, theo ông Hwan, Samsung cũng đã tổ chức thành công các cuộc triển lãm về công nghiệp hỗ trợ tại Việt Nam với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp tiềm năng trong nước. Các doanh nghiệp này đã tìm hiểu về điều kiện và cơ hội để trở thành nhà cung cấp cho tập đoàn sản xuất mặt hàng điện tử này.

Với các dự án tại Bắc Ninh, Thái Nguyên và TPHCM, Samsung đã trở thành nhà đầu tư FDI lớn nhất tại Việt Nam hiện nay, với tổng vốn đầu tư lên hơn 17 tỉ đô la Mỹ. Trong đó, riêng dự án sản xuất các mặt hàng điện gia dụng ở khu công nghệ cao TPHCM (SHTP), Samsung cam kết rót 2 tỉ đô la.

Trước đó, Samsung cho biết việc mở rộng đầu tư của hãng tại Việt Nam được tiến hành thuận lợi và ngắm đến mục tiêu xuất khẩu sẽ đạt mức trên 50 tỉ đô la cho năm nay.

 

Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012