Họa sĩ vẽ tranh bằng miệng
Chủ Nhật,  3/12/2017, 21:32 

Họa sĩ vẽ tranh bằng miệng

Tin và ảnh: Thành Hoa

(TBKTSG Online) - Một họa sĩ trẻ khuyết tật đã dùng miệng thay đôi tay để vẽ lên những bức tranh của mình. Đối với anh, hội họa không chỉ là niềm đam mê mà còn là cuộc sống. Nhân ngày người khuyết tật 3-12, chàng trai đặc biệt này đã có buổi trình diễn vẽ tranh bằng miệng tại chương trình Sánh bước cùng người khuyết tật diễn ra tại TPHCM.

 

Lê Minh Châu, họa sĩ đặc biệt vẽ tranh bằng miệng đang thể hiện tác phẩm của mình tại chương trình giao lưu cùng công chúng hôm 3-12.
Châu lớn lên tại làng Hòa Bình thuộc Bệnh viện Từ Dũ (TPHCM), nơi chăm sóc những trẻ em bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam. Châu bị khuyết tật cả tay và chân vì thế việc đi lại rất khó khăn. Yêu thích mỹ thuật, chàng trai sinh năm 1991 này đã dành ba năm cho việc học vẽ. Ban đầu học vẽ tranh bằng tay, tuy nhiên không thực hiện được do tay yếu cầm cọ rất khó khăn nên anh chuyển sang vẽ bằng miệng. Hai chủ đề mà Châu yêu thích đó là tranh trừu tượng và tranh phong cảnh.
Năm 17 tuổi Châu rời làng Hòa Bình, tự mở một phòng tranh cho mình tại số 154 đường Trần Não (quận 2, TPHCM) và tự kiếm sống bằng nghề vẽ tranh bằng miệng của mình. Bức tranh đầu tay của Châu được một khách nước ngoài mua với giá 150 đô la Canada. Từ đó đến nay, Châu đã bán được hơn 2.000 bức tranh.
Với bức vẽ về loài hoa hướng dương nhân ngày 3-12 Châu muốn gửi đến những người cùng cảnh ngộ như mình lời chia sẻ "hãy tự tin vượt lên số phận, bỏ qua những khuyết tật của cơ thể để thực hiện những ước mơ của mình, hướng đến những đều tốt đẹp của cuộc sống mang lại". Bức tranh Châu vẽ tại sự kiện hôm 3-12 đã đấu giá được 26 triệu đồng.

 

Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012