Dịch vụ cho vay tín chấp lên mạng
Thứ Ba,  5/12/2017, 17:41 

Dịch vụ cho vay tín chấp lên mạng

Vân Ly

(TBKTSG Online) - Sàn giao dịch vay tiêu dùng tín chấp VayMuon.vn, không cần sự gặp mặt giữa bên cho vay và bên vay, đã được cho ra mắt ngày 5-12.

Dịch vụ cho vay tiêu dùng đã đi theo xu hướng thương mại điện tử. Ảnh minh họa: Vân Ly

VayMuon.vn, thuộc sở hữu của Công ty cổ phần Vay Mượn, là sàn giao dịch kết nối người vay với các nhà đầu tư có tiền nhàn rỗi chứ không phải là ngân hàng hay công ty tài chính. Qua sàn giao dịch này, các cá nhân có nhu cầu vay nhanh các khoản tiền nhỏ trong thời gian ngắn có thể đăng ký qua mạng Internet. Khoản vay sẽ được xét duyệt và giải ngân trong khoảng thời gian là 4 giờ làm việc với lần vay đầu và 30 phút với các lần vay sau. Người vay tiền không cần thế chấp tài sản hay giấy tờ và không bị yêu cầu gặp mặt trực tiếp.

Để vay tiền tại VayMuon.vn, người vay chỉ cần cài ứng dụng “Vay Mượn” trên các kho tải ứng dụng vào điện thoại, đăng ký và tải lên ảnh chụp một số giấy tờ. VayMuon.vn tự động hoá quá trình thẩm định tín dụng khách hàng bằng việc thu thập và phân tích dữ liệu lớn (Big Data) trên nền tảng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI).

Được biết, các khoản vay được cung cấp đến từ các nhà đầu tư có tiền nhàn rỗi trên ví điện tử Vimo.vn và được VayMuon.vn đảm bảo an toàn 100% cả gốc và lãi.

Không chỉ với người có mục đích vay tiền, người có tiền nhàn rỗi muốn cho vay chỉ cần tải ứng dụng “VayMuon – Nhà đầu tư”, đăng ký tài khoản rồi liên kết với ví điện tử Vimo để trở thành nhà đầu tư. Khi có một khoản vay được phê duyệt, nhà đầu tư nhận được thông báo trên điện thoại để mở ứng dụng và chấp thuận cho vay, khi đó số tiền sẽ được chuyển từ ví điện tử Vimo của nhà đầu tư sang tài khoản ngân hàng của người vay. Khi đáo hạn, toàn bộ gốc và lãi sẽ được tự động hoàn trả lại vào ví điện tử Vimo của nhà đầu tư.

Hình thức cho vay ngang hàng (Peer-to-Peer Lending) như trên là một mô hình kinh tế chia sẻ ra đời tại Anh năm 2005 và trở nên phổ biến tại Mỹ sau cuộc khủng hoảng kinh tế năm 2008 với các tên tuổi lớn như Lending Cub, Prosper…  Tương tự như Uber, trong 10 năm qua mô hình này đã nhanh chóng lan ra toàn thế giới với gần 4.000 doanh nghiệp.

VayMuon.vn là công ty con thuộc NextTech Group, doanh nghiệp có 15 năm kinh nghiệm về thương mại điện tử tại Việt Nam.

TIN BÀI LIÊN QUAN
Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012