Khám phá hội chợ làng
Thứ Hai,  18/12/2017, 12:55 

Khám phá hội chợ làng

Thành Hoa

(TBKTSG Online) - Xuất phát từ ý tưởng thành lập ngôi nhà chung của cộng đồng hand-craft Việt và những người thích khởi nghiệp làm về nghệ thuật, một phiên chợ trời đã được mở ra với tên gọi “Hội chợ làng - Village flea maket”. Hội chợ làng xuất hiện lần đầu tiên tại TPHCM trong hai ngày 16 và 17-12, tại quận 2.

Khi đến đây, nhiều người sẽ bị hoa mắt bởi sự phong phú của các gian hàng không chỉ do người Việt Nam mở mà còn cả người nước ngoài.

Một khu phức hợp về nghệ thuật ngay giữa lòng thành phố, là một sân chơi mới và giao lưu lẫn nhau giữa các bạn thiết kế trẻ, những nghệ sĩ, kiến trúc sư cũng như chủ đầu tư chọn lựa những vật liệu mới, nguồn sản xuất mang tính thủ công và công nghiệp mới…
Đây không chỉ là nơi mà người mua tìm thấy những món đồ vintage với giá hời, mà còn hội tụ vô số những mặt hàng thiết kế, trang trí nội thất, handmade… của những thương hiệu trẻ, những làng nghề thủ công, nhà sản xuất với giá cả hết sức phải chăng.
Nằm trong khu Thảo Điền nên hội chợ thu hút nhiều khách nước ngoài ghé thăm.
Từ Kon Tum, Nguyễn Thông mang đến hội chợ lần này những chiếc áo dài được làm bằng thổ cẩm với giá khoảng hơn hai triệu đồng/bộ. Với mong muốn khôi phục lại làng nghề dệt thổ cẩm của đồng bào thiểu số vùng Kon Tum, Thông đã tập hợp các thợ dệt làng nghề về làm và mang sản phẩm xuống TPHCM tìm kiếm thị trường tiêu thụ.
Trong thời gian diễn ra hội chợ làng sẽ có liên tục những buổi workshop của những nghệ sĩ hàng đầu trong ngành hướng dẫn làm những món đồ handmade, cắm hoa, dạy vẽ…
In tranh Đông Hồ, in tranh giấy điệp với giá 100 ngàn đồng/tờ.
Hội chợ làng nơi người mua tìm thấy những món đồ vintage với giá hời.
Bên cạnh các gian hàng sản phẩm thủ công và công nghiệp, hội chợ làng còn có cả những quầy ẩm thực để phục vụ cho mọi du khách đến thăm quan, mua sắm.

 

TIN BÀI LIÊN QUAN
Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012