OCB hợp tác toàn diện với công ty BEE Logistics Việt Nam
Thứ Hai,  18/12/2017, 14:47 

OCB hợp tác toàn diện với công ty BEE Logistics Việt Nam

Ngày 15-12-2017, Ngân hàng Phương Đông (OCB) đã kí kết hợp tác toàn diện với Công ty BEE Logistics Việt Nam. Lễ kí kết diễn ra trong khuôn khổ chương trình của Diễn đàn Logistics thường niên năm 2017 diễn ra tại Hà Nội.

Hình ảnh: Lễ kí kết hợp tác toàn diện giữa OCB và BEE Logistics

Với sự chứng kiến của Bộ công thương, Ngân hàng thế giới, đại diện OCB – Bà Đào Minh Anh, Phó Tổng Giám đốc đã chính thức kí kết hợp tác toàn diện với Công ty BEE Logistics do Ông Đinh Hữu Thạnh– Chủ tịch HĐQT đại diện.

Theo thỏa thuận hợp tác này, hai bên sẽ hợp tác toàn diện trong các lĩnh vực: dịch vụ thanh toán; sản phầm tín dụng và đầu tư; phát triển quan hệ khách hàng doanh nghiệp; sản phẩm khách hàng cá nhan; hợp tác về điểm giao dịch; hợp tác triển khai dịch vụ quản chấp hàng hóa; hợp tác về phát triển thương hiệu và hỗ trợ nhau trên nhiều phương diện khác…

Chia sẻ tại sự kiện Diễn đàn Logistics thường niên năm 2017 với tư cách diễn giả, ông Nguyễn Đình Tùng – Tổng Giám đốc OCB khẳng định: “Cần có chiến lược đầu tư để nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp logistic VN. Ngoài sự tham gia của các ban ngành thì các ngân hàng đóng vai trò quan trong trong việc khai thác và phát huy các lợi thế cạnh tranh ngành logistics Việt Nam ngay trên sân nhà. OCB từ lâu đã chú trọng đến lĩnh vực này trong danh mục đầu tư tín dụng của mình. Một mặt, các phân nhóm công ty Logistics từ các công ty mang tầm quốc gia đến các công ty kinh doanh kho tàng, bến bãi đến các hộ cá thể có kinh doanh liên quan đến logistics đều là khách hàng hướng đến của OCB. Mặt khác, các công ty logistic cũng là đối tác tin cậy của OCB để xây dựng các chuỗi cung ứng của người mua, người bán, người vận chuyển và ngân hàng.

Theo ông Tùng, để tăng cường kết nối và dễ dàng hơn cho việc theo dõi nguồn hàng, tạo sự yên tâm cho các thành phần tham gia, OCB đang xây dựng đươc flatform (nền tảng công nghệ) chung cho các công ty trong chuỗi cung ứng này, cùng với việc ra mắt ngân hàng số hàng đầu Việt Nam thì với flatform này những rào cản sẽ được giải tỏa, OCB sẽ cung cấp thêm các sản phẩm tín dụng thông thoáng cho cả người bán, người mua và công ty logistics, tăng cường nguồn vốn và sự chủ động cho các doanh nghiệp nói chung”.
Hình ảnh: Ông Nguyễn Đình Tùng – Tổng Giám đốc tham gia thảo luận cùng diễn đàn

Ông Tùng cho biết thêm, “triển vọng của ngành Logistic của Việt Nam là vô cùng lớn và xứng đáng ở vị trí từ 30 đến 40 trong bảng xếp hạng thế giới thay vì vị trí 64 như hiện nay. Tiềm năng này đang được khai thác bởi những tập đoàn thế giới. Nhưng trong thời gian tới, tôi hy vọng sẽ có sự đổi khác, ngành ngân hàng nói chung và OCB nói riêng sẽ đồng hành cùng các doanh nghiệp logistics để nâng cao năng lực cạnh tranh và phát triển dịch vụ này một cách hiệu quả”.

Tại sự kiện, OCB cũng mang đến cho các doanh nghiệp Logistic những chương trình, gói sản phẩm dành cho doanh nghiệp với nhiều ưu đãi như: Thấu chi doanh nghiệp, tài khoản thông minh… với thông điệp “OCB đồng hành cùng doanh nghiệp”.

Ngân hàng Phương Đông (OCB) được thành lập từ ngày 10/06/1996. Qua 21 năm hoạt động và phát triển, OCB đã khẳng định được vị thế, uy tín trên thị trường tài chính. OCB là ngân hàng Việt Nam đầu tiên hoàn thành dự án quản lý rủi ro theo chuẩn mực quốc tế Basel II.

Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012