Nhiều ưu đãi khi vay mua nhà dịp tết
Thứ Sáu,  29/12/2017, 18:37 

Nhiều ưu đãi khi vay mua nhà dịp tết

Trên thực tế, nhiều gia đình trẻ còn ngại ngần về việc vay ngân hàng để mua nhà. Nhưng thực tế, việc vệc vay ngân hàng hiện tại là giải pháp tốt để các gia đình trẻ dễ dàng sở hữu nhà.

Những số liệu thống kê ngày nay cho thấy người dân vay mượn ngày càng nhiều hơn. Chẳng hạn, dư nợ cho vay tiêu dùng tính đến cuối tháng 11 đã tăng 58,6% so với thời điểm cuối năm 2016, theo số liệu của Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia. Riêng ở TPHCM, quy mô dư nợ tín dụng tiêu dùng hiện trên 2 triệu tỉ đồng, chiếm 28% tổng dư nợ cả nước.

Đại diện của nhiều ngân hàng cho biết phần lớn khoản tín dụng trong khu vực cá nhân lại tập trung vào lĩnh vực bất động sản, như mua hay sửa chữa nhà cửa. Còn theo các chuyên gia, sự tăng trưởng này là nhờ giá nhà đất và lãi suất hiện ở mức chấp nhận được. Rõ ràng, đây là thời điểm thích hợp để người dân có thể tăng cường tiêu dùng bằng cách vay mượn ngân hàng.

Hơn nữa, việc vay ngân hàng để mua còn có lợi về bài toán dòng tiền hàng tháng. Số lãi vay phải trả cho ngân hàng đôi khi đã bằng với chi phí thuê nhà hàng tháng. Sở hữu một căn nhà cũng giảm bớt lo âu về giá nhà lên xuống, chuyện trượt giá đồng tiền. Thêm nữa, nhiều cặp vợ chồng cho biết, vay vốn ngân hàng cũng tạo áp lực bản thân phải làm việc chăm chỉ hợn để cày trả nợ. Chẳng chóng thì chày, số tiền vay mượn rồi cũng sẽ được giải quyết, thậm chí còn trước cả kì hạn đi vay.

Về cuối năm, thị trường bất động sản sôi động hơn. Không chỉ có nguồn cung dồi dào, các dự án căn hộ ngày nay còn được ngân hàng bảo lãnh tín dụng để người mua yên tâm hơn về chủ đầu tư.

Ở khía cạnh khác, các ngân hàng cũng đồng loạt đẩy mạnh cho cá nhân vay mua nhà thông qua nhiều chương trình ưu đãi với mức lãi suất tốt và hợp lý.

Biết là nhiều sự hỗ trợ vậy nhưng không phải ai cũng đủ dũng cảm đi vay ngân hàng. Rất nhiều người con xa quê chưa đủ điều kiện về tài chính để mua nhà đón tết cùng những người thân ở các thành phố lớn. Vì vậy, các gia đình có thể tận dụng những đợt khuyến mãi quan trọng của ngân hàng vào những mùa cao điểm.

Nếu như cuối năm thường là thời điểm nhiều cá nhân, gia đình thực hiện các kế hoạch mua nhà, mua ôtô để được hưởng ưu đãi về giá, thì các ngân hàng cũng tung ra nhiều chương trình khuyến mãi giúp khách hàng nhanh chóng tiếp cận đến sản phẩm mình muốn.

Chẳng hạn như ngân hàng VPBank mới đưa ra chương trình cho vay mua nhà với lãi suất 6,9%/năm. Giá trị khoản vay có thể lên đến 10 tỉ đồng cùng thời hạn vay lên đến 25 năm. Chương trình lãi suất vay ưu đãi mua nhà thuộc chiến dịch khuyến mãi tổng thể cuối năm của ngân hàng hiện đang là “ngôi sao sáng” trên thị trường cho vay tiêu dùng. 

Theo đại diện ngân hàng, chương trình ưu đãi “lên đời nhà mới, xe sang và tăng vốn kinh doanh“ cũng là món quà tri ân khách hàng mà VPBank đang thực hiện từ giữa tháng 12 cho đến thời điểm Tết nguyên đán sắp tới. Không chỉ vay mua nhà, người mua xe ô tô có thể vay với lãi suất ưu đãi đặc biệt 4,9%/ năm.

Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012