Ngân hàng Sài Gòn hợp tác toàn diện với Hong Kong Huarong Financial
Thứ Sáu,  29/12/2017, 23:56 

Ngân hàng Sài Gòn hợp tác toàn diện với Hong Kong Huarong Financial

Từ ngày 12-12-201, Ngân hàng Sài Gòn (SCB) và Tập đoàn Tài chính Quốc tế Hong Kong Huarong (Hong Kong Huarong Financial) đã đạt được thỏa thuận hợp tác toàn diện.

Thông qua việc hợp tác này, SCB và Tập đoàn Hong Kong Huarong Financial sẽ hỗ trợ nhau trên mọi phương diện như chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động đầu tư và quản lý tài chính, giới thiệu các đối tác, tìm kiếm và thực hiện các dự án đầu tư... Bên cạnh đó Tập đoàn Hong Kong Huarong Financial còn đồng hành về tài chính cũng như tư vấn cho SCB trong các hoạt động tài trợ vốn trong các lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng, khu công nghiệp, các khu đô thị kinh tế mở, dự án nhà ở… của ngân hàng tại TPHCM cũng như các khu vực lân cận. Ngược lại, SCB sẽ hỗ trợ Hong Kong Huarong Financial tìm hiểu về thị trường Việt Nam, thực hiện bước đầu trong kế hoạch mở rộng hoạt động sang các thị trường khác của tập đoàn đến từ Hong Kong.

Hong Kong Huarong International Financial Holding Limited là là tập đoàn tài chính đa chức năng thuộc Công ty đầu tư tài chính và quản lý tài sản hàng đầu Trung Quốc - China Huarong Asset Management Co.,. Huarong Financial có trụ sở đặt tại Hong Kong, với 3 mảng hoạt động chính là môi giới chứng khoán, đầu tư tài chính và quản lý tài sản. Tính đến cuối năm 2016, tổng tài sản của Huarong Financial Holding xấp xỉ 22,3 tỉ đô la Hong Kong, tương đương 64.750 tỉ đồng. Huarong Financial đang niêm yết trên thị trường chứng khoán Hong Kong (Mã CK: 0993.HK). Huarong Financial nhận được sự hậu thuẫn lớn về tài chính, uy tín và kinh nghiệm quản trị điều hành của công ty mẹ là Công ty đầu tư tài chính và quản lý tài sản hàng đầu Trung Quốc - China Huarong Asset Management Co.

Ngân hàng Sài Gòn (SCB) hiện là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần tư nhân đứng đầu về quy mô tại Việt Nam với tổng tài sản đạt 430.000 tỉ đồng (khoảng 19 tỉ đô la Mỹ), vốn điều lệ 14.295 tỉ đồng (khoảng 630 triệu đô la Mỹ) (*). Mạng lưới hoạt động của SCB phủ rộng khắp 26 tỉnh/thành thuộc các vùng kinh tế trọng điểm của cả nước với hơn 5.000 nhân viên đang làm việc toàn thời gian.

Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012