Jakarta khai trương tuyến đường sắt kết nối sân bay quốc tế
Thứ Ba,  2/1/2018, 18:26 

Jakarta khai trương tuyến đường sắt kết nối sân bay quốc tế

Chánh Tài

Tổng thống Indonesia Joko Widodo (áo nâu) cùng các quan chức đi trên một chuyến tàu Railink vào sáng 2-1-2018. Ảnh: Kompas

(TBKTSG Online) -  Hôm 2-1, Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã khai trương tuyến đường sắt Railink kết nối trung tâm thủ đô Jakarta với sân bay quốc tế Soekarno-Hatta ở ngoại ô Jakarta.

Theo hãng tin AFP, tuyến đường sắt Railink dài 38 km, được khởi công xây dựng cách đây ba năm trong nỗ lực giảm tình trạng kẹt xe ở thủ đô Jakarta. Chi phí xây dựng Railink vào khoảng 3,6 nghìn tỉ rupiah (5.800 tỉ đồng). Nhờ tuyến đường sắt mới, thời gian di chuyển từ nam Jakarta đến sân bay quốc tế Soekarno-Hatta được rút ngắn xuống chỉ còn 55 phút, giảm một nửa thời lượng so với trước đây nếu di chuyển bằng các phương tiện khác.

Tuyến đường sắt Railink có ba đoàn tàu chạy 42 chuyến, phục vụ nhu cầu đi lại khoảng cho khoảng 11.000 hành khách mỗi ngày từ 4 giờ sáng đến 10 giờ đêm.

Trong hai tháng vận hành đầu tiên, giá vé trên tuyến đường sắt Railink là 77.000 rupiah (111.000 đồng), sau đó, sẽ được nâng lên 100.000 rupiah, chỉ bằng một nửa chi phí đi lại bằng taxi.

Hành khách có thể mua vé thông qua ứng dụng di động của Railink. Sau khi thanh toán tiền vé, hành khách sẽ nhận được email có kèm theo mã vạch. Họ chỉ cần tải xuống và soi mã vạch này vào cổng điện tử khi vào hoặc rời nhà ga. Ngoài ra, hành khách cũng có thể mua vé từ các máy bán vé tự động.

Mời xem thêm:

Đông Nam Á hối hả xây metro, giải quyết vấn nạn kẹt xe

Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012