1/4 lao động nghỉ việc nếu không được thưởng tết
Thứ Ba,  2/1/2018, 18:26 

1/4 lao động nghỉ việc nếu không được thưởng tết

Thuỳ Dung

Người lao động ngóng chờ thưởng tết - Ảnh minh hoạ: TD

(TBKTSG Online) - Khi được hỏi về việc không được thưởng tết năm nay, có đến 1/4 số nhân viên tham gia khảo sát cho biết họ sẽ nghỉ việc và tìm nơi khác có phúc lợi tốt hơn, theo một điều tra mới đây của Navigos Search.

Báo cáo “Khảo sát tổng kết về phúc lợi và thưởng tết năm 2017” vừa được Navigos Group công bố dựa trên kết quả khảo sát ý kiến của hơn 1.800 người tìm việc và 400 chuyên gia nhân sự đến từ các doanh nghiệp cho thấy, top 3 hình thức thưởng tết được người lao động mong đợi nhất cũng như doanh nghiệp cho rằng hợp lý nhất lần lượt là: thưởng theo tình hình kinh doanh lợi nhuận; thưởng theo kết quả công việc; thưởng lương tháng 13, xếp loại công việc, xếp loại phòng. Tuy nhiên, người lao động chưa thực sự nhận được thưởng tết như mong đợi.

Qua khảo sát cho thấy, người lao động rất coi trọng thưởng tết và điều này ảnh hưởng lớn tới tâm lý làm việc và sự gắn bó của người lao động với doanh nghiệp. Theo kết quả báo cáo, khi được hỏi về việc không được thưởng tết năm nay, có đến 1/4 số nhân viên tham gia khảo sát cho biết họ sẽ nghỉ việc và tìm nơi khác có phúc lợi tốt hơn; 40% cho biết họ sẽ cùng đồng nghiệp kiến nghị doanh nghiệp về thưởng tết; nhóm cảm thấy thất vọng nhưng không dám phản ứng vì khó tìm việc khác chiếm 13,7%; chỉ có 6,9% cho rằng không quan tâm vì thu nhập đã đủ chi tiêu cho năm mới.

Trước kỳ vọng của người lao động, phía chủ sử dụng được khảo sát cũng tỏ ra ý thức về vấn đề này khi 80% doanh nghiệp cho rằng vẫn có phương án thưởng tết cho nhân viên dù kinh doanh và lợi nhuận không thuận lợi trong năm nay. Khoảng 36% doanh nghiệp cho biết họ vẫn giữ chế độ thưởng cuối năm như bình thường, 44 % cho biết vẫn có thưởng nhưng sẽ ít hơn mọi năm.

Mời đọc thêm:

Startups: thưởng Tết kiểu gì?

Chênh vênh tiền lương, thưởng tết!

Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012