Yêu cầu Apple chấn chỉnh chứng nghiện iPhone ở giới trẻ
Thứ Ba,  9/1/2018, 17:09 

Yêu cầu Apple chấn chỉnh chứng nghiện iPhone ở giới trẻ

Chánh Tài

Hai cổ đông Jana Partners và CalSTRS muốn Apple đưa ra giải pháp giúp các bậc phụ huynh kiểm soát con cái sử dụng iPhone. Ảnh minh họa: Mashable

(TBKTSG Online) - Hai cổ đông lớn của Apple đang hối thúc công ty công nghệ này phải đưa ra các biện pháp để chấn chỉnh chứng nghiện iPhone đang gia tăng ở giới trẻ.

Theo hãng tin Reuters, hai cổ đông lớn của Apple gồm quỹ đầu tư Jana Partners ở New York và quỹ lương hưu California State Teachers’ Retirement System (CalSTRS) ở bang California đã gửi thư cho ban lãnh đạo của Apple yêu cầu công ty này xem xét phát triển các công cụ phần mềm, cho phép các bậc phụ huynh hạn chế việc sử dụng iPhone của con cái họ.

Thư cũng yêu cầu Apple nghiên cứu ảnh hưởng của việc sử dụng iPhone quá mức đối với sức khỏe tâm thần của người dùng.

Jana Partners và CalSTRS đang nắm giữ số cổ phiếu trị Apple trị giá khoảng 2 tỉ đô la Mỹ. Jana Partners là một nhà đầu tư chủ động (activist investor), tức nhà đầu tư mua một lượng cổ phiếu lớn hoặc tìm cách ngồi vào ghế hội đồng quản trị của một công ty với mục đích tạo ra sự thay đổi lớn ở công ty đó.

Chứng nghiện điện thoại di động ở giới trẻ đang trở thành mối lo ngại ngày càng lớn ở Mỹ và nhiều bậc phụ huynh cho biết con cái của họ không thể rời bỏ điện thoại của chúng. Một cuộc khảo sát của của tổ chức phi chính phủ Common Sense Media vào năm 2016 cho thấy 50% thiếu niên ở Mỹ thừa nhận nghiện điện thoại di động.

Jana Partners và CalSTRS lo danh tiếng và giá cổ phiếu  Apple có thể bị tổn hại nếu công ty này không đưa ra các giải pháp chấn chỉnh vấn đề nghiện iPhone ở giới trẻ. Họ tin rằng các bước đi chủ động của Apple trong vấn đề này có thể tạo ra sự thiện chí và giúp khách hàng trung thành với các sản phẩm của Apple.

Mời xem thêm

Thế khó của Apple

Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012