Tham vọng của Samsung về nền tảng IoT
Thứ Tư,  10/1/2018, 16:43 

Tham vọng của Samsung về nền tảng IoT

Chánh Tài

Dòng tủ lạnh có thể kết nối internet của Samsung tại CES 2018.

(TBKTSG Online) - Samsung cho biết đang lên kế hoạch kết nối tất cả các sản phẩm của hãng này vào năm 2020 thông qua một nền tảng thông minh dựa trên công nghệ IoT (Internet of Things).

Đây là bước chuẩn bị cho kế hoạch trong tương lai, khi mảng kinh doanh chip của hãng đang bùng nổ và doanh số điệnt hoại thông minh lại tăng trưởng chậm lại. Và Samsung đang hướng đến các thiết bị Internet kết nối vạn vật (IoT), theo Nikkei Asian Review.

Tại cuộc triển lãm hàng điện tử tiêu dùng năm 2018 (CES 2018) ở Las Vegas, bang Nevada (Mỹ) hôm 8-1, Samsung đã công bố tham vọng kết nối các trải nghiệm người của người tiêu dùng thông qua các thiết bị gia đình, văn phòng.

“Tại Samsung, chúng tôi tin rằng IoT phải dễ dàng như một cú bật công tắc. Với các sản phẩm và dịch mới được giới thiệu hôm nay, chúng tôi đang giúp người tiêu dùng trải nghiệm công nghệ IoT dễ dàng hơn và liền mạch hơn”, Kim Hyun-suk, giám đốc mảng hàng điện tử tiêu dùng của Samsung, phát biểu tại cuộc họp báo ở Las Vegas.

Tại CES 2018, Samsung đã giới thiệu dòng tủ lạnh mới có trang bị màn hình cảm ứng ở cửa. Màn hình này có tích hợp các ứng dụng trực tuyến chẳng hạn như ứng dụng trợ lý ảo giọng nói, ứng dụng truyền nhạc và phát sóng radio.

Thông qua màn hình này, người dùng cũng có thể dễ dàng kết nối và điều chỉnh các thiết bị thứ ba bên trong nhà như camera, đèn điện. Ngoài ra, nhờ một camera gắn bên trong tủ lạnh này, người dùng có thể kiểm tra thực phẩm còn lại bên trong thông qua smartphone khi đang đi mua sắm ở siêu thị.

Bên cạnh đó, hãng này cũng công bố nhiều sản phẩm kết nối khác như đồng hồ thông minh mà ở đó cho phép người dùng kiểm soát tất cả thiết bị thông minh trong nhà như như đèn điện và camera giám sát thông qua các ứng dụng.

Mời xem thêm:

IoT và tương lai của kinh doanh trực tuyến

IoT sẽ thay đổi cách thức sản xuất truyền thống

IoT Startup 2017: Hướng về đô thị thông minh

Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012