Có một rừng hoa bên chân đèo
Thứ Tư,  10/1/2018, 14:52 

Có một rừng hoa bên chân đèo

Nguyễn Hoàng Duy

(SGTT) - Nhằm tạo không gian thư giãn và nghỉ ngơi cho du khách khi đi qua đèo Tà Nung, thuộc tỉnh lộ 725, xã Tà Nung, thành phố Đà Lạt, cư dân địa phương đã đưa ra ý tưởng trồng một vườn hoa bên dưới chân đèo. Cách đồng hoa rộng khoảng 5.000 mét vuông đã được hình thành, thu hút đông đảo du khách dừng chân để thưởng ngoạn và chụp ảnh.

Trên cánh đồng này, nằm tại xã Tà Nung - nơi tiếp giáp với huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng, hoa được trồng theo mùa như hoa tam giác mạch, hoa cải, hoa thạch thảo, nhưng nhiều nhất là hoa hướng dương vàng rực rỡ.

Cánh đồng hoa lãng đãng trong làn khói như sương sớm bên đèo Tà Nung.
Thường vào dịp cuối năm, nhiều du khách thường đến tỉnh biên giới Hà Giang để ngắm cánh đồng hoa tam giác mạch. Để giúp du khách ở phía Nam chưa có điều kiện đến được Hà Giang, chủ vườn ở Tà Nung đã cho trồng hoa tam giác mạch, phần nào đáp ứng nhu cầu ngắm loài hoa sở hữu vẻ đẹp lãng mạn, thơ mộng này.
Để được tham quan, chụp ảnh, du khách phải mua vé. Tùy theo mùa, giá vé dao động từ 10.000-15.000 đồng.
Du khách có thể thỏa chí tạo dáng chụp ảnh, hoặc chụp phong cảnh để dùng vào những mục đích cá nhân.
Để vườn hoa vẫn giữ được vẻ đẹp, sự nguyên vẹn cho những du khách đến sau, chủ vườn có để tấm biển lưu ý để du khách có ý và có ý thức khi vào vườn hoa.

 

Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012