Trang bán hàng Leflair Vietnam gọi vốn thành công 3 triệu đô la
Thứ Năm,  11/1/2018, 20:17 

Trang bán hàng Leflair Vietnam gọi vốn thành công 3 triệu đô la

Mỹ Huyền

(TBKTSG Online) - Trang điện tử mua sắm hàng hiệu giá rẻ Leflair Vietnam (leflair.vn) hôm 11-1 công bố thành công trong vòng gọi vốn thứ 3 có trị giá 3 triệu đô la Mỹ từ Capital Management Group, nâng tổng số vốn hiện tại lên gần 5 triệu đô la. Lần gọi vốn lần này lớn hơn gấp 3 lần so với lần trước vào tháng 12-2016 và chỉ từ một nhà đầu tư Capital Management Group.

Tham gia vào thị trường thương mại điện tử Việt Nam vào tháng 12-2015, Leflair Vietnam được thành lập bởi Loic Gautier và Pierre-Antoine Brun, hai nhà hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử. Leflair Vietnam là trang điện tử mua sắm hàng hiệu với giá rẻ, có văn phòng tại TPHCM (1F, 12 Tôn Đản, quận 4). Sau 2 năm hoạt động, công ty đã có hơn 90 nhân viên. Trang web của công ty có hơn 1.000.000 lượt truy cập mỗi tháng và có hơn 1.100  thương hiệu trong và ngoài nước quần áo, mỹ phẩm và đồ gia dụng. Giá trung bình của 1 sản phẩm là 1 triệu đồng và thường xuyên có giảm giá.

Khách hàng chủ yếu là phụ nữ từ 25-45 tuổi. Theo khảo sát của công ty, 70% đơn hàng đến từ điện thoại iPhone hay các thiết bị của Apple. Đây cũng là một cách công ty này khảo sát tiêu chuẩn thu nhập của khách hàng. Công ty cũng cho biết khách hàng sẽ quay lại trang điện tử của họ sau lần mua hàng đầu tiên của họ trong vòng 1 tháng, cho tới nay lượng khách hàng trung thành đã lên đến 30%, có mức chi tiêu khoảng 100 đô la mỗi tháng chỉ riêng tại trang điện tử của công ty.

Cho đến nay công ty đã cung cấp 200.000 đơn hàng trên khắp cả nước. Công ty cho biết nhu cầu mua bán trên các trang thương mại điện tử ở Việt Nam vào loại cao trên thế giới và sẽ tiếp tục tăng trưởng.

Cho đến nay, Leflair Vietnam đã gọi vốn thành công từ các nhà đầu tư, cũng như quỹ đầu tư mạo hiểm nước ngoài bao gồm Rajan Anandan - Phó chủ tịch Đông Nam Á và Ấ Độ của Google, Charles Edouard Bouee - CEO của công ty tư vấn của Đức Roland Berger cũng như các quỹ đầu tư mạo hiểm từ Mỹ, Ý, Hồng Kông và Hàn Quốc.

Riêng về Capital Management Group là quỹ đầu tư có trụ sở ở Mahé, Seychelles đang đầu tư vào các lĩnh vực như bất động sản, đầu tư mạo hiểm và góp vốn tư nhân.

TIN BÀI LIÊN QUAN
Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012