Biến người thành tượng
Thứ Ba,  16/1/2018, 13:19 

Biến người thành tượng

Thành Hoa

(TBKTSG Online) - Trong mùa cuối năm Âm lịch, khi tần suất các sự kiện của doanh nghiệp tăng lên cũng là mùa làm việc cao điểm của các người mẫu sự kiện. Tại nhiều sự kiện, người mẫu sẽ hóa thành những bức tượng bất động tại chỗ và có sự thay đổi các động tác, tay có thể cầm một số đạo cụ hoặc mô hình sản phẩm cần quảng cáo, hình thức giới thiệu, quảng cáo này còn được gọi là nhân tượng.

Chỉ sau khoảng hơn nửa tiếng đồng hồ hóa trang, những người mẫu sẽ được tạo hình thành tượng đá.

 

Công việc của các nhân tượng là đứng yên theo các tư thế khác nhau để cho khách tham gia sự kiện chiêm ngưỡng, chụp hình.
Do yêu cầu của công việc, người mẫu thường đến trước giờ bắt đầu sự kiện khoảng một đến hai tiếng đồng hồ để chuẩn bị hóa trang. Công việc đặc thù này đòi hỏi những người làm nhân tượng phải khỏe mạnh, hình thể đẹp... và đặc biệt chịu hóa thân.
Võ Thị Thanh Liên, quê Bình Phước có thâm niên hai năm làm nhân tượng cho biết, những ngày đầu khi đi làm nhân tượng cô e ngại vì cách hóa trang của mình, nhưng làm nhiều lần rồi cảm thấy quen thuộc với công việc này.
Tùy theo kỹ năng và thời lượng chương trình, mức thù lao của người mẫu từ 500 ngàn đến 1,5 triệu đồng một buổi biểu diễn.

 

Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012