Đề xuất nâng tuổi hưu và giảm quyền lợi hưởng BHXH một lần
Thứ Tư,  17/1/2018, 17:25 

Đề xuất nâng tuổi hưu và giảm quyền lợi hưởng BHXH một lần

Thùy Dung

Đề xuất tăng tuổi nghỉ hưu của lao động lên 60-62 tuổi - Ảnh minh hoạ: Thùy Dung

(TBKTSG Online) - Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đang đề xuất nâng tuổi nghỉ hưu lên 60-62 tuổi, đồng thời thiết kế chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH) sao cho giảm quyền lợi của người lao động nhận BHXH một lần.

Bên lề Hội nghị tổng kết ngành lao động diễn ra ngày hôm nay 17-11, ông Doãn Mậu Diệp, Thứ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) cho hay, dự thảo sửa đổi Bộ Luật Lao động mới nhất có đề xuất phương án nâng tuổi nghỉ hưu với nam lên 62 tuổi và của nữ lên 60 tuổi và thời điểm thực hiện lộ trình tăng tuổi nghỉ hưu từ năm 2021.

Thực tế, tuổi nghỉ hưu hiện tại với nữ 55 tuổi, nam 60 tuổi đã được quy định từ năm 1961, tính đến nay hơn 50 năm. Bên cạnh đó, nhằm cân đối quỹ BHXH trong dài hạn, rất nhiều tổ chức quốc tế như Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), Ngân hàng Thế giới… khuyến nghị Việt Nam nên nâng tuổi nghỉ hưu như là một trong những giải pháp hiệu quả nhất.

Theo ông Diệp, lộ trình thực hiện tăng tuổi nghỉ hưu bắt đầu từ năm 2021 và mỗi năm nâng 6 tháng, đến khi nam đạt 62 tuổi, nữ đạt 60 tuổi. Về lâu dài sẽ nâng tuổi nghỉ hưu lên 65 tuổi.

Ngoài phương án trên còn có phương án tăng chậm hơn, tức mỗi năm tuổi nghỉ hưu tăng lên 3 tháng vì nếu tăng nhanh quá sẽ tạo cú sốc đối với thị trường lao động.

Bên cạnh đề xuất tăng tuổi nghỉ hưu trong dự thảo sửa đổi Bộ Luật Lao động, theo Thứ trưởng Diệp, Bộ LĐTB&XH còn đang thực hiện đề án cải cách chính sách BHXH. Dự kiến Bộ sẽ trình Ban cán sự Đảng Chính phủ và sau đó trình hội nghị Trung ương 7 vào tháng 5-2018 xem xét.

Tinh thần chủ đạo trong đề án cải cách BHXH này là tăng cường tính chia sẻ giữa người đóng cao và đóng thấp, đảm bảo tiền lương của người về hưu sẽ đủ sống và không có khoảng cách quá lớn giữa những người hưởng hưu trí.

Bên cạnh đó, để giảm việc người lao động nhận BHXH một lần, chính sách mới sẽ thiết kế theo hướng tăng lợi ích của lao động bảo lưu tham gia BHXH và giảm lợi ích của người rút BHXH một lần.

Tại Trung Quốc, tỷ lệ đóng vào quỹ hưu trí, tử tuất khoảng 28%, trong đó người lao động 8%, doanh nghiệp đóng 20%. Phần đóng của doanh nghiệp được hòa vào quỹ chung. Còn tỷ lệ 8% mà người lao động đóng được hạch toán vào tài khoản cá nhân. Khi lao động muốn rời khỏi hệ thống để nhận BHXH một lần, họ chỉ nhận được 8% mà họ đóng, còn 20% của doanh nghiệp đóng sẽ để lại quỹ để điều tiết, cân bằng lương hưu giữa những người ở lại.

Do đó, có thể trong thời gian tới, Bộ LĐTB&XH sẽ áp dụng phương án này để giảm đối tượng hưởng BHXH một lần.

Hiện nay, theo khoản 2, Điều 60, Luật BHXH 2014, mức hưởng BHXH một lần được tính theo số năm đã đóng BHXH: mỗi năm đóng bằng 1,5 tháng mức bình quân tiền lương tháng đóng BHXH cho những năm đóng trước năm 2014; Và bằng 2 tháng mức bình quân tiền lương tháng đóng bảo hiểm xã hội cho những năm đóng từ năm 2014 trở đi.

Mời đọc thêm:

Tăng tốc độ tăng tuổi nghỉ hưu do lo vỡ quỹ BHXH

Đóng BHXH 10-15 năm thì lương hưu ra sao?

 

TIN BÀI LIÊN QUAN
Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012