Những chú chó linh vật đường hoa Nguyễn Huệ được kết từ hoa
Thứ Ba,  23/1/2018, 16:56 

Những chú chó linh vật đường hoa Nguyễn Huệ được kết từ hoa

Thành Hoa

(TBKTSG Online) - Những chú chó linh vật của đường hoa Nguyện Huệ năm nay đang được công nhân gấp rút thực hiện. Nhiều con đã được hoàn thành, toàn bộ thân chó được kết từ những bụi hoa nhỏ. Năm nay những công đoạn chuẩn bị đường hoa tết Nguyễn Huệ 2018 không chỉ được thực hiện tại TPHCM mà còn được chuẩn bị tại Sa Đéc, Đồng Tháp.

Chú chó được kết từ hoa được các công nhân chuẩn bị tại tỉnh Đồng Tháp cho đường hoa Nguyễn Huệ tết 2018.
Chúng được kết từ rất nhiều bụi hoa nhỏ.
Linh vật năm nay được lấy cảm hứng từ giống chó Phú Quốc với đặc tính nhanh nhẹn, thông minh, gan dạ.
Nhiều loại hoa dùng để trang trí cho đường hoa Nguyễn Huệ năm nay cũng được chuẩn bị ở Sa Đéc với nhiều chủng loại hoa mới như cúc Calimero, cúc Nhật, cúc lá nho, Phong Lữ Thảo, lan Dendro, lan Mãn, lan Mokara, xương rồng Echinocactus, xương rồng Notocactus…
Công nhân đang gấp rút thực hiện nhiều công đoạn để chuẩn bị di chuyển chúng lên thành phố để thi công trong vài tuần tới.
Đường hoa Tết Mậu Tuất 2018 với chủ đề "Khát vọng vươn xa" có tổng chiều dài 720 m.
Công trình nghệ thuật mang nhiều sắc thái đa dạng với ba phân đoạn chính: mùa xuân thành phố, hội nhập và phát triển, vươn tới tương lai.
Đường hoa sẽ diễn ra trong 7 ngày để phục vụ người dân và du khách vui xuân (từ ngày 13-2 (28 tháng Chạp) đến ngày 19-2 (mùng 4 Tết). Đường hoa Tết Mậu Tuất là lần thứ 15 được tổ chức để chào mừng Tết Nguyên đán tại TPHCM do Tổng công ty du lịch Sài Gòn (Saigon Tourist) phối hợp với nhiều đơn vị thực hiện.

 

Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012