Thưởng Tết xứng đáng để giữ người lao động
Thứ Năm,  15/2/2018, 15:02 

Thưởng Tết xứng đáng để giữ người lao động

Minh Vũ

(TBKTSG) - Thời điểm cuối năm cũng là dịp nhiều cơ quan, doanh nghiệp công bố mức lương, thưởng Tết (lương tháng 13) cho người lao động. Nơi ít thì thưởng vài trăm ngàn đồng “gọi là”, nơi nhiều thì thưởng tiền triệu, cũng có nơi chi những mức thưởng “khủng” mà nhiều người mơ ước. Mức thưởng “khủng” thường “rơi” vào khối doanh nghiệp nước ngoài hoặc có yếu tố vốn nước ngoài, hoặc doanh nghiệp trong nước có quy mô lớn, thương hiệu lớn.

Sự chênh lệch giữa các mức thưởng cuối năm vẫn là câu chuyện dài nhiều tập kéo đến tận hôm nay. Có nhiều người vẫn giữ quan điểm nên “cào bằng” tiền thưởng, và trên thực tế, đã có những cơ quan, doanh nghiệp trong nước áp dụng chính sách thưởng “bình quân” mà cơ sở để tính toán là công lao động (người lao động có số công làm việc trong một năm giống nhau sẽ có mức tiền thưởng như nhau; ai ít công hơn thì mức tiền thưởng sẽ ít hơn).

Tôi có anh bạn làm giám đốc kinh doanh cho một doanh nghiệp nước ngoài chuyên về sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ. Với anh, chuyện hưởng mức thưởng vài trăm triệu đồng vào dịp cuối năm là chuyện bình thường, và tôi biết đó là mức thưởng dành cho người đã nhiều lần vượt qua những áp lực lớn trong công việc, cũng như cho sự gắn bó của anh bạn tôi với quá trình phát triển của doanh nghiệp này. Theo tôi, đó là những khoản thưởng hoàn toàn xứng đáng. Hiện nay, tại nhiều doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp có vốn nước ngoài, mức thưởng cho người lao động cao hay thấp, ngoài việc dựa vào thâm niên làm việc cho doanh nghiệp còn phụ thuộc một tiêu chí quan trọng là công sức đóng góp của họ đối với sự phát triển của doanh nghiệp. Cá nhân tôi cho rằng việc thưởng xứng đáng theo công sức, đóng góp của từng cán bộ, từng người lao động không chỉ thể hiện tính minh bạch, công bằng mà còn là cách để khuyến khích, giữ chân người lao động giỏi, tâm huyết với doanh nghiệp.

TIN BÀI LIÊN QUAN
Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012