Bánh xốp gai vào mùa tết
Thứ Sáu,  2/2/2018, 13:28 

Bánh xốp gai vào mùa tết

Văn Thy Hoàng

(SGTT) - Vào thời điểm này, những cơn gió lạnh đã len lỏi vào các ngõ nhỏ ở vùng quê xứ Quảng Nam, và trong không khí người ta đã có thể ngửi thấy mùi bánh xốp gai - món quà quê dân dã, chỉ xuất hiện vào những ngày cuối tháng Chạp.

Bánh xốp gai là món ăn chơi, được làm từ bột mì, trứng gà và đường. Để làm ra loại bánh này, người làm phải thực hiện nhiều công đoạn.

Xuân đến, tết về, tại các siêu thị và chợ thường xuất hiện nhiều loại bánh ngon. Nhưng với người dân xứ Quảng, những chiếc bánh xốp gai nho nhỏ vẫn là đặc sản mang một phong vị riêng của vùng đất này.
Bánh xốp gai là món ăn chơi, được làm từ bột mì, trứng gà và đường. Sau khi trộn bột và đánh đều, người thợ quết bột thành khối lớn.
Từng khối bột được cho vào máy, rồi được cắt thành từng đoạn nhỏ và sau đó đặt lên khay bánh trước khi vào lò nướng. Cuối cùng, bánh sẽ được đóng gói thành gói nhỏ chờ khách hàng đến mua.

 

Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012