BIDV dành 12 tỉ đồng tặng quà Tết cho người nghèo
Thứ Sáu,  2/2/2018, 22:17 

BIDV dành 12 tỉ đồng tặng quà Tết cho người nghèo

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa tổ chức công bố chương trình quà tết tặng đồng bào nghèo với tổng trị giá lên tới 12 tỉ đồng.

BIDV trao quà Quỹ tấm lòng vàng.

Đây là hoạt động thường niên của BIDV từ năm 2009 đến nay. Với mong muốn đem đến cho đồng bào nghèo một cái Tết no ấm, công đoàn BIDV đã phát động phong trào quyên góp 24.000 suất quà Tết trị giá 12 tỉ đồng tặng đồng bào nghèo, công nhân lao động nghèo tại 63 tỉnh, thành phố trên khắp cả nước. Trị giá trung bình mỗi suất quà tết là 500.000 đồng theo thời giá hiện tại, một suất quà bao gồm: 1 kg thịt, 2 chiếc bánh chưng, 1 hộp mứt, 1 chai rượu, 1 gói bột ngọt.

Ngay tại lễ công bố quà Tết cho người nghèo năm 2018, BIDV đã trực tiếp trao tặng Quỹ Tấm lòng vàng do Báo Lao động sáng lập 1 tỉ đồng để tặng quà Tết cho công nhân viên chức và lao động nghèo tại 63 tỉnh, thành phố; tặng Quỹ Bảo trợ Trẻ em của Tổng Liên Đoàn Lao động Việt Nam 200 triệu đồng để tặng quà cho trẻ em nghèo tại các trung tâm bảo trợ trẻ em… Sau chương trình, BIDV cũng sẽ phối hợp với Hội nhà báo Việt Nam, Báo Tiền phong, Báo Công an nhân dân, Báo Sài Gòn giải phóng… thực hiện trao quà Tết tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước.

Bà Lê Thị Kim Khuyên, Chủ tịch công đoàn BIDV chia sẻ: “Đối với chương trình tặng quà tết, công đoàn các chi nhánh BIDV sẽ tích cực chủ động phối hợp với Liên đoàn Lao động các tỉnh, thành phố đưa quà đến tận địa phương, phát tận tay đồng bào nghèo, công nhân lao động, bệnh nhân nghèo…. Việc trao tặng quà Tết tại các địa phương sẽ được BIDV hoàn thành trước ngày 23 tháng Chạp, đối với bệnh nhân nghèo tại các bệnh viện, trao tặng trước 28 tháng Chạp”. 

Tặng quà Tết cho người nghèo là hoạt động ý nghĩa thường niên được BIDV thực hiện từ nhiều năm qua trên quy mô toàn quốc. Từ 2009 đến nay, BIDV đã dành tặng tổng số gần 484.621 suất quà, tổng giá trị 145,6 tỉ đồng. Các hoạt động ASXH vì cộng đồng của BIDV đã được các cơ quan, Bộ, Ngành đánh giá, ghi nhận bằng các giải thưởng: Doanh nghiệp thực hiện tốt trách nhiệm ASXH vì cộng đồng (Bộ Kế hoạch Đầu tư); Doanh nghiệp vì người lao động (Tổng liên đoàn lao động Việt Nam).

Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012