Giáp tết, ghé sạp báo vỉa hè 30 năm tuổi
Thứ Bảy,  10/2/2018, 16:33 

Giáp tết, ghé sạp báo vỉa hè 30 năm tuổi

Nguyễn Đước

(TBKTSG Online) - Những ngày giáp tết, chạy xe máy qua đường Bùi Thị Xuân, phường Bến Thành, quận 1 (cạnh Trường PTTH Bùi Thị Xuân) bất chợt nhìn thấy một sạp báo trên vỉa hè với hàng trăm đầu báo là những tờ tạp chí, báo xuân được sắp xếp ngay ngắn hoặc treo trên tường với những gam màu rực rỡ, bắt mắt.

Chủ nhân của sạp báo vỉa hè này là cô Phạm Thị Thủy (gần 60 tuổi). Cô chia sẻ đã bán báo trên đoạn đường này “tròn trèm” 30 năm.

Cô Thủy cho biết du khách nước ngoài thường ghé thăm sạp báo của cô để mua tạp chí tiếng Anh, trong đó, Saigon Times, là đầu báo được tìm kiếm nhiều nhất. Saigon Times là một ấn phẩm của nhóm Thời báo Kinh tế Sài Gòn, trong đó có TBKTSG Online.

"Lúc đầu cô bán báo để mưu sinh, còn bây giờ thì bán cho khách quen hoặc du khách nước ngoài. Nghề bán báo đã trở thành niềm yêu thích không thể bỏ được", cô Thủy nói.

Cô nói nếu hôm nào bận hay đau ốm mà không đi bán báo được cô đều cảm thấy nhớ. Nhớ vỉa hè, nhớ ông lão, bác xe ôm hay những người khách quen, nhớ cả những dòng chữ, những thông tin in trên những tờ báo mà cô yêu thích. 

 

Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012