Sản vật của đồng bào thiểu số vào chợ tết xanh Sài thành
Thứ Năm,  8/2/2018, 23:23 

Sản vật của đồng bào thiểu số vào chợ tết xanh Sài thành

Thành Hoa

(TBKTSG Online) - Nhiều sản phẩm đặc trưng của các dân tộc người thiểu số ở các tỉnh như phía Bắc, miền Trung đã có mặt tại phiên chợ tết xanh diễn ra từ ngày 8 đến 13-2 (từ 23 đến 28-12 âm lịch) tại nhà tập luyện thể thao Phú Thọ, quận 11, TPHCM. Đồng bào các dân tộc mang đến phiên chợ nhiều loại nông sản tiêu biểu các địa phương trà hoa cúc thơm ngào ngạt, cam sành Hàm Yên nổi tiếng của tỉnh Tuyên Quang, thuốc tắm người Dao, muối ngâm chân…

Cô sơn nữ Nguyễn Thị Cẩm Ly, người Tày mang theo 300 kg cam sành Hàm Yên nổi tiếng của Tuyên Quang để bán ở phiên chợ tết năm nay. Cô Ly cho biết năm trước cũng tại phiên chợ này cô đưa vào 200kg cam nhưng vào tới đây cam bị hư hết một nửa vì thời tiết ngoài đó lạnh vào trong này nóng nên cam nhanh hư.
Khách hàng tham gia hội chợ xem xà bông tắm, muối ngâm chân, tinh dầu... được chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên tại gian hàng người H'Mông, Lào Cai.
Trà hoa cúc vàng thơm ngào ngạt của tỉnh Hưng Yên.
Thổ cẩm người Chăm, Ninh Thuận cũng có mặt tại hội chợ tết xanh năm nay.
Phiên chợ tết xanh - hàng tiêu dùng 2018 sẽ diễn ra từ ngày 8 đến 13-2 (từ 23 đến 28-12 âm lịch) tại nhà tập luyện thể thao Phú Thọ, quận 11.
Trong tổng số 100 đơn vị tham gia thì có đến 45 đơn vị khởi nghiệp, hợp tác xã làng nghề, câu lạc bộ thanh niên khởi nghiệp.
Phiên chợ tết xanh lần này chủ yếu tập trung các mặt hàng rau, củ, quả sạch, các sản phẩm đặc trưng phục vụ nhu cầu người dân trong dịp Tết Nguyên đán.

 

Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012