Dự báo các dòng xe máy bán chạy trong năm mới
Chủ Nhật,  11/2/2018, 18:41 

Dự báo các dòng xe máy bán chạy trong năm mới

Mua xe gì, hãng nào …là những cụm từ được cập nhật khá nhiều trong thời điểm cận Tết Nguyên Đán. Theo nhìn nhận của giới chuyên gia, người tiêu dùng cũng như nhà sản xuất đang hướng đến việc sản xuất và sử dụng xe tiết kiệm nhiên liệu, bảo vệ môi trường.

Trong tháng này các hãng xe máy đang nhấn mạnh ga đẩy cao doanh số bán hàng để phục vụ cho nhu cầu đi lại của người dân. Song trước khi đưa ra nhận định dòng xe nào sẽ bán chạy năm mới hãy cùng “soi’ lại năm 2017,  những mẫu xe được người dân ưu tiên lựa chọn?

Trong số lượng xe máy bán ra 3,2 triệu xe trong năm 2017, Yamaha và Honda chiếm đến 95%. Song điểm đáng lưu ý từ thị trường cũng cho thấy, sự tăng trưởng cả về truyền thông lẫn doanh số của Yamaha trong 2017 khiến cho nhiều hãng xe máy phải giật mình.

Theo thống kê từ Yamaha Việt Nam, trong năm 2017, doanh số bán ra của hãng tại thị trường trong năm đạt 815.787 xe. Hãng xe này có 3 dòng xe tiêu thụ mạnh.

Dòng xe ga Janus: thành công trong định vị phù hợp với khách trẻ có vừa tiền phù hợp với thu nhập của giới trẻ. Xe được tích hợp nhiều tính năng nổi bật và công nghệ tiên tiến như động cơ Blue Core 125cc, hệ thống ngắt động cơ tạm thời SSS (Stop và Start System) và hệ thống khóa thông minh. 

Dòng xe NVX 155 - xe tay ga thể thao: Năm qua dòng xe đã ghi dấu ấn đặc biệt với số lượng 41.000 xe bán. NVX có động cơ Blue core tiết kiệm nhiên liệu. Yamaha NVX thể hiện rõ đối tượng mình hướng đến là khách hàng nam giới có độ tuổi trẻ trung với vóc dáng to lớn.

Dòng xe Exciter: Với 214.829 xe được tiêu thụ, Exciter thành công tại Việt Nam nhờ đi trước các đối thủ một bước, có phong cách riêng.

Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012