Tỉ phú người Thái quyết tăng tỷ lệ sở hữu ở Vinamilk
Thứ Sáu,  9/2/2018, 17:58 

Tỉ phú người Thái quyết tăng tỷ lệ sở hữu ở Vinamilk

Minh Tâm

Tỷ phú Thái liên tục đăng ký mua thêm cổ phiếu VNM. Ảnh: Minh Tâm

(TBKTSG Online) - Đăng ký mua hơn 14 triệu cổ phiếu của Công ty cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk – mã VNM) nhưng F&N Dairy Invesment Pte.Ltd của tỉ phú Thái Lan chỉ mua được chưa tới một phần ba trong giai đoạn từ ngày 10-1 đến 8-2. Ngay lập tức, công ty này đăng ký mua tiếp để quyết gia tăng tỷ lệ sở hữu.

Theo báo cáo kết quả giao dịch cổ phiếu/ chứng chỉ quỹ của người nội bộ mà Công ty F&N Dairy Invesment Pte.Ltd gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước thì trong đợt giao dịch vừa qua, kéo dài từ ngày 10-1 đến 8-2, Công ty F&N này đã mua thêm gần 4,34 triệu cổ phiếu VNM. Qua đó, nâng tỷ lệ sở hữu từ 16,5% như hiện tại lên mức 16,8% tại đây.

Tuy nhiên, nếu so với số đăng ký mua trước đó thì số cổ phiếu mua được này chỉ bằng gần 30%.

Do chưa đạt được mục đích nâng tỷ lệ sở hữu lên 17,5% như khi đăng ký nên ngay lập tức, F&N Dairy Invesment Pte.Ltd đăng ký mua thêm hơn 14,5 triệu cổ phiếu VNM. Thời gian giao dịch sẽ là là sau Tết Nguyên đán, từ ngày 22-2 đến 22-3. Mục tiêu của F&N Dairy Invesment Pte.Ltd là nâng tỷ lệ sở hữu lên mức 17,8%.

F&N Dairy Invesment Pte.Ltd là công ty thuộc sở hữu của tỉ phú Thái Lan, ông Charoen Sirivadhanabhakdi. Tỉ phú này cũng là chủ của hàng loạt công ty tại Việt Nam (như chuỗi siêu thị MM Mega Market).

Xem thêm:

Tỉ phú Thái lại tung tiền gom cổ phiếu VNM

Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012