Đường hoa Nguyễn Huệ đang dần hình thành
Chủ Nhật,  11/2/2018, 13:25 

Đường hoa Nguyễn Huệ đang dần hình thành

Thành Hoa

(TBKTSG Online) - Tới thời điểm này nhiều công đoạn chuẩn bị cho đường hoa Nguyễn Huệ Tết Mậu Tuất 2018 đã hoàn thành. Từ trên cao nhìn xuống tuyến đường này những đại cảnh, tiểu cảnh của đường hoa năm nay đã được hình thành. Ba phân đoạn chính của đường hoa năm nay là mùa xuân thành phố, hội nhập và phát triển, vươn tới tương lai sẽ thể hiện chủ đề “Khát vọng vươn cao” của đường hoa năm nay. 

Đường hoa Nguyễn Huệ 2018 sẽ chính thức khai mạc vào tối 13-2 (tức tối 28 tháng Chạp Âm lịch). Tới thời điểm này nhiều phân đoạn của đường hoa cơ bản đã được hoàn thành.
Từ trên cao nhìn xuống tuyến đường hoa năm nay đang dần hình thành.
Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Mậu Tuất là đường hoa thứ 15 liên tiếp được tổ chức từ năm 2004 để chào mừng Tết Nguyên đán tại TPHCM.
Đường hoa sẽ phục vụ người dân từ ngày 13-2 (28 tháng Chạp) đến ngày 19-2 (Mùng 4 Tết).
Đảo gia đình linh vật bên phải mang ý nghĩa sum vầy với hình ảnh những chú chó quen thuộc được nuôi dưỡng trong gia đình, với các đặc tính nhanh nhẹn, thân thiện và hiền lành.
Công nhân đang gấp rút hoàn thành những công đoạn cuối cùng của đường hoa năm nay.
Nhằm chuẩn bị cho đường hoa, Ban tổ chức đã sưu tầm, gieo trồng nhiều chủng loại hoa mới như Cúc Calimero, Cúc Nhật, Cúc Lá Nho, Mãn Đình Hồng, Phong Lữ Thảo, Lan Dendro, Lan Mãn, Lan Mokara, Lan Ngọc Điểm Đai Châu, Mai Hoa Đăng, Chuỗi Ngọc, Bâng Khuâng, Thu Hải Đường, Cẩm Tú Cầu Hồng, Đỗ Quyên, Lồng Đèn, Thủy Trúc, Sen Đá Bèo, Móng Rồng Ngấn Trắng, Xương Rồng Echinocactus, Xương Rồng Notocactus…
Đường hoa năm nay tiếp tục ứng dụng công nghệ chụp hình thực tế ảo như năm 2017 nhưng được bổ sung nhiều tính năng mới như: chức năng quay video ngắn, nâng cao chất lượng hình ảnh, tăng cường tính năng chia sẻ trực tiếp, trải nghiệm thực tế ảo.
Những chậu lan được tưới nước theo kiểu phun sương tạo nên góc đẹp để du khách tham quan chụp hình.
Phân đoạn hội nhập và phát triển với nhiều đại cảnh nhìn từ trên cao.
Bên cạnh tham quan, chụp hình thì đường hoa năm nay còn có nhiều hoạt động khác như tổ chức khu trưng bày nghệ thuật cắm hoa do các đơn vị trong hệ thống Saigontourist tại TPHCM thực hiện. Một số điểm giải khát, ăn uống trên vỉa hè hai bên đường Nguyễn Huệ phục vụ khách tham quan đường hoa và chương trình trang hoàng mặt phố Tết và biểu diễn Doorshows tại mặt tiền các đơn vị thuộc hệ thống Saigontourist từ ngày 28-1 đến ngày 18-2.

 

Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012