Cần Thơ rộn ràng chào xuân
Thứ Ba,  13/2/2018, 22:52 

Cần Thơ rộn ràng chào xuân

Văn Huỳnh

(TBKTSG Online) – Nhằm thu hút khách du lịch và lưu trú lâu hơn, Cần Thơ có nhiều chương trình quảng bá du lịch, một trong những hoạt động đó là làm đường hoa với chủ đề Cần Thơ mừng Xuân mới.

Đường hoa được chính thức khai mạc từ 19 giờ ngày 12-2, với chủ đề " Cần Thơ Mừng Xuân Mới" trên đường Võ Văn Tần-Nguyễn Thái Học đã mở cửa đón khách tham quan. Đường hoa sẽ phục vụ khách tham quan, thưởng ngoạn đến hết ngày 20-2, tức mùng 5 tết Nguyên đán.

Hai em bé với câu chúc tết với một mong muốn năm 2018 mọi người có một cuộc sống an khang, thịnh vượng.

Theo ông Trần Việt Phường, Giám đốc Sở Văn hóa thể thao và du lịch Cần Thơ, đường hoa nghệ thuật năm nay có chiều dài hơn 300m, với 40 tiểu cảnh, sử dụng 80.000 chậu hoa tươi làm chủ đạo để thiết kế với sắc hoa sặc sỡ, đậm chất Tết phương Nam.

Mô hình chú chó hoạt hình-linh vật của năm Tuất ngồi dưới gốc mai vàng, phía sau là những điêu hoa vút lên tượng trưng cho sự vươn lên và phát triển.

Điểm nhấn đầu tiên là cổng chính, được thiết kế thành "Đại Cảnh" với mô hình chú chó hoạt hình-linh vật của năm Tuất ngồi dưới gốc mai vàng, phía sau là những điêu hoa vút lên tượng trưng cho sự vươn lên và phát triển.

Trước đó vào ngày 22-1, đường đèn nghệ thuật Cần Thơ có chủ đề “Tây Đô tỏa sáng” trên các tuyến đường Hòa Bình, Lê Lợi, Quang Trung, 30-4 cũng đã sáng đèn làm cho các tuyến phố thêm lung linh hơn.

Để đạt mục tiêu thu hút 8 triệu lượt khách du lịch với doanh thu trên 3.500 tỉ đồng trong năm 2018, lãnh đạo UBND TP Cần Thơ cho biết, sẽ tăng đầu tư và liên kết để nâng chất các sản phẩm du lịch đặc thù.

Ngoài ra, địa phương sẽ thí điểm mô hình biểu diễn đàn guitar và nghệ thuật viết thư pháp đường phố tại bến Ninh Kiều và nhiều hoạt động vui chơi giải trí khác nhằm níu chân du khách lưu trú lâu hơn, tiêu tiền nhiều hơn tại địa phương.

Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012