“Tái tạo” & “kế nghiệp” - 2 câu chuyện của thời đại
Thứ Năm,  1/3/2018, 07:56 

“Tái tạo” & “kế nghiệp” - 2 câu chuyện của thời đại

Chưa bao giờ thời đại chúng ta sống lại có những biến động nhanh chóng và khôn lường như ngày nay. Trong bối cảnh ấy, “tái tạo doanh nghiệp” và “đào luyện kế nghiệp” trở thành 2 câu chuyện quan trọng và có tính thời đại nhất đối với hầu hết các doanh nghiệp!

“Tái tạo” cho hôm nay & “kế nghiệp” cho ngày mai

Sau vài thập niên hình thành và phát triển, theo quy luật tất yếu, để bảo đảm sức sống và sự trường tồn, doanh nghiệp nào cũng buộc phải tìm cách “Tái tạo” và tìm người “kế nghiệp”. Thêm nữa, chưa bao giờ thời đại chúng ta sống lại biến động khôn lường như ngày nay, khi mà điều làm nên thành công ngày hôm qua chưa chắc còn đúng ở ngày mai, và cần có những con người rất mới cho một tương lai rất khác. Trong bối cảnh ấy, “tái tạo doanh nghiệp” và “đào luyện kế nghiệp” lại càng trở thành những câu chuyện lớn nhất, sống còn nhất và có tính thời đại nhất đối với hầu hết các doanh nghiệp!

Doanh nghiệp cần “tái tạo”, nhưng một doanh nghiệp đã tốt rồi thì liệu có cần “tái tạo”?

Một tổ chức dù đã tốt đến mấy thì vẫn phải không ngừng “tái tạo” chính mình để có thể đi “từ tốt đến tầm vóc”. Ngay cả những tổ chức được mệnh danh là “số 1” cũng không nằm ngoài quy luật này, bởi để luôn giữ được vị thế “dẫn đầu” thì phải thấu hiểu rằng “tốt là kẻ thù của sự vĩ đại”. Và sẽ không thể thoát khỏi “bẫy trung bình” nếu thiếu tầm nhìn và năng lực để tự dẫn dắt hành trình “tái sinh” chính mình.

Chúng ta đều biết câu chuyện về sự tái sinh của loài phượng hoàng bất tử - loài chim không bao giờ biến mất mà tái sinh liên tục từ ngọn lửa bỏng cháy, phải chăng cũng chính là hình ảnh ẩn dụ của sự đổi mới và trường tồn mà bất kỳ nhà lãnh đạo nào cũng mong muốn cho doanh nghiệp của mình? Làm sao để tổ chức của mình, đội ngũ của mình luôn giữ trong mình một tinh thần “làm mới bản thân”, một năng lực tự tái tạo đầy mãnh liệt như loài phượng hoàng? Đâu là “ngọn lửa”, là “sức nóng”, là “hệ điều hành”, là những công cụ và phương pháp phù hợp mà nhà lãnh đạo cần “cài đặt” vào tổ chức của mình để thúc đẩy và dẫn dắt quá trình tái tạo ấy đến thành công, cũng như để đưa tổ chức của mình từ “tốt” đến “tầm vóc”!?

Hay như Einstein từng nói: “Cuộc sống giống như lái một chiếc xe đạp. Để thăng bằng, bạn phải liên tục chuyển động”. Quy luật vận động cũng là quy luật cho sự phát triển và tiếp nối của vạn vật: Nước muốn trong thì phải chảy. Cây muốn xanh phải thay lá. Và doanh nghiệp cũng vậy, nếu không trăn trở và giải quyết được “câu chuyện tái tạo” thì khó thể phát triển và trở nên tầm vóc.

Doanh nghiệp cần “kế nghiệp”, nhưng “kế nghiệp” thì khác với “kế thừa” và “kế nhiệm”?

Theo lẽ thường, đời sống của một doanh nghiệp sẽ dài hơn đời sống của một doanh nhân. Và bất kỳ doanh nhân tâm huyết nào cũng hết sức trăn trở với vấn đề lựa chọn “thế hệ kế tiếp” và cách thức đào luyện thế hệ đó để họ không chỉ “kế thừa di sản” hay “kế nhiệm vị trí”, mà còn “kế tục cơ nghiệp” của mình và có đủ khả năng dẫn dắt doanh nghiệp vươn xa hơn.

Thế nên, vấn đề lựa chọn và phát triển đội ngũ lãnh đạo kế thừa nay đã trở thành bài toán nan giải với hầu hết các doanh nghiệp Việt. Mặc dù nền kinh thương Việt Nam còn khá non trẻ khi so sánh với các nền kinh thương phát triển trên thế giới, nhưng đã có khá nhiều doanh nghiệp Việt Nam bắt đầu phải suy nghĩ nghiêm túc đến câu chuyện “chuyển giao thế hệ”, nhất là những doanh nghiệp đã có chục năm tuổi và vẫn chưa tìm thấy lời giải khả thi cho câu chuyện “tiếp nối để trường tồn”.

Tìm kiếm giải pháp cho 2 “câu chuyện của thời đại” sẽ là ưu tiên hàng đầu của doanh nghiệp.

Thấu hiểu những trăn trở đó của các nhà lãnh đạo, Trường Doanh Nhân PACE đã phối hợp với FranklinCovey (tổ chức toàn cầu chuyên sâu về phát triển lãnh đạo và kiến tạo văn hóa), Balanced Scorecard Institute (tổ chức hàng đầu thế giới chuyên sâu về quản trị chiến lược và xây dựng hệ thống quản lý), và SHRM (tổ chức lớn nhất và có ảnh hưởng nhất thế giới trong lĩnh vực quản trị nhân sự) để xây dựng và triển khai hai giải pháp đào tạo vừa đạt “Đẳng cấp thế giới” vừa bám sát “Thực tiễn Việt Nam”, nhằm góp phần giải quyết hai vấn đề lớn của thời đại đối với hầu hết mọi doanh nghiệp, đó là: Chương trình “Tái tạo doanh nghiệp / Reinventing Enterprises” (gọi tắt là Chương trình “Reinvent”) và Chương trình “Lãnh đạo kế nghiệp / NextGen Leaders” (gọi tắt là Chương trình “NextGen”).

  • Reinvent là chương trình đào tạo dành cho những doanh nghiệp đang tìm kiếm một giải pháp đột phá để chuyển hóa năng lực lãnh đạo và tái tạo toàn diện doanh nghiệp của mình. Thời lượng học 06 tháng (với lịch học linh hoạt để có thể vừa học vừa lãnh đạo doanh nghiệp). Khóa tiếp theo sẽ khai giảng ngày 25-5-2018. Để biết thêm chi tiết và mức học phí, vui lòng truy cập chuyên trang: Reinvent.PACE.edu.vn
  • NextGen là chương trình đào tạo dành riêng cho thế hệ kế thừa, để gìn giữ cơ nghiệp được trao lại từ thế hệ đi trước và đưa doanh nghiệp của mình vươn xa hơn. Thời lượng học 09 tháng (với lịch học linh hoạt để có thể vừa học vừa điều hành doanh nghiệp). Khóa tiếp theo sẽ khai giảng ngày 5-4-2018. Để biết thêm chi tiết và mức học phí, vui lòng truy cập chuyên trang: NextGen.PACE.edu.vn

 

Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012