Vĩnh Long đăng cai đại hội về vật tư nông nghiệp
Thứ Bảy,  3/3/2018, 14:48 

Vĩnh Long đăng cai đại hội về vật tư nông nghiệp

Ngọc Hùng

Hội nông dân Việt Nam hy vọng với Festival nông nghiệp sẽ là dịp giới thiệu rộng rãi những vật tư nông nghiệp có thương hiệu, đảm bảo chất lượng cho nông dân. Ảnh: Lê Hoàng Vũ.

(TBKTSG Online) - Với mong muốn nông dân, đặc biệt là nông dân khu vực ĐBSCL, vựa lúa của cả nước tiếp cận những sản phẩm vật tư nông nghiệp chất lượng, tỉnh Vĩnh Long đã đứng ra đăng cai tổ chức Festival vật tư nông nghiệp lần thứ nhất.

Theo thông cáo báo chí phát đi ngày 2-3 của Ban tổ chức, sự kiện lần này sẽ là dịp tôn vinh những doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh cung ứng vật tư nông nghiệp nhiều năm gắn bó và đồng hành với sự phát triển của ngành, vì sự thịnh vượng của bà con nông dân trên địa bàn.

Ngoài ra, ban tổ chức “đặt hàng” các doanh nghiệp, đơn vị tham gia 3 vấn đề: trình diễn các sản phẩm mới, triển lãm những sản phẩm được thị trường khen, chê để hướng dẫn bà con trong khi lựa chọn và các chế độ hậu mãi, khuyến khích nông dân dùng sản phẩm chất lượng cao.

Được tổ chức ở vùng sông nước nên Festival 2018 không thể thiếu món ăn tinh thần của người dân miền Tây là  nghe đờn ca tài tử. Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng tổ chức chăm sóc sức khỏe miễn phí. Hiện Bệnh viện Hoàn Mỹ Vĩnh Long đã sẵn sàng công tác chuẩn bị để phục vụ bà con nông dân tại Festival với việc khám bệnh miễn phí từ 1.000-1.500 người/ngày

Hội chợ, triển lãm Nông nghiệp - Công nghiệp - Thương mại - Festival Nông nghiệp lần thứ nhất Vĩnh Long 2018 sẽ diễn ra từ ngày 23 đến 29-3. Đến thời điểm hiện tại, đã có 988 gian hàng đăng ký.

Kết hợp với Vĩnh Long là Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và những người trực tiếp gắn bó với ngành nông nghiệp, nông dân vùng ĐBSCL như Trung tâm hỗ trợ nông dân nông thôn Việt Nam, Sở Công Thương tỉnh Vĩnh và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Vĩnh Long…

 

Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012