Khánh Hòa: khách sạn không nên tập trung hết vào thị trường Trung Quốc
Chủ Nhật,  11/3/2018, 19:54 

Khánh Hòa: khách sạn không nên tập trung hết vào thị trường Trung Quốc

Đào Loan

(TBKTSG Online) - Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa vừa khuyến cáo doanh nghiệp khách sạn không nên dồn hết số phòng để phục vụ cho thị trường Trung Quốc mà nên dành khoảng ít nhất khoảng 15% trong tổng cơ số phòng để đón du khách từ thị trường khác nhằm đa dạng hóa thị trường.

Khách du lịch Trung Quốc làm thủ tục xuất cảnh tại Sân bay Quốc tế Cam Ranh. Ảnh: Đào Loan

Ông Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa, cho biết cơ quan quản lý vừa khuyến cáo như trên trong cuộc gặp mặt với doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh.

Khuyến cáo này xuất phát từ thực tế thị trường Trung Quốc tăng trưởng rất cao và chiếm phần lớn trong tổng lượng khách đến Khánh Hòa nên nhiều doanh nghiệp khách sạn bán buôn gần hết số phòng cho đối tác làm tour cho khách du lịch Trung Quốc. Do thiếu phòng nên du khách từ những thị trường khác ít đi và thậm chí, ở nhiều thời điểm, khách trong nước cũng khó tìm phòng khách sạn.

"Cũng có những khách sạn chừa lại từ 15-30% nhưng chỉ chừa lại phòng có giá cao khiến du khách từ những thị trường khác khó mua. Tôi cho rằng khuyến cáo này của sở du lịch là cần thiết", ông nói.

Theo ông Thành, toàn tỉnh hiện có 30.000 phòng khách sạn. Trong đó, có hơn một nửa số phòng đạt tiêu chuẩn từ 3-5 sao. Tình hình căng kéo khách sạn hiện xảy ra chủ yếu ở thành phố Nha Trang, nơi thu hút nhiều du khách Trung Quốc đến du lịch.

Theo thông tin từ Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, năm 2017, toàn tỉnh đón khoảng 2,03 triệu lượt khách quốc tế, tăng 68,9% so với năm trước đó. Trong đó, có hơn 1,2 triệu lượt khách đến từ Trung Quốc và 450.000 lượt đến từ Nga. Trong khi hai thị trường này đang tăng trưởng mạnh mẽ thì một số thị trường khác như châu Âu giảm.

Vài năm trước, Trung Quốc và Nga đã trở thành thị trường du lịch lớn nhất của Khánh Hòa. Tuy nhiên, hai thị trường này cũng đã có đợt sụt giảm dữ dội vào năm 2014. Khi đó, cũng do quá lệ thuộc vào một thị trường nên nhiều khách sạn phải giảm giá mạnh, thậm chí bán dưới giá thành.

Vietnam Airlines mở đường bay Nha Trang - Seoul

Từ ngày 25-3-2018, Vietnam Airlines sẽ mở đường bay Nha Trang - Seoul với tần suất 4 chuyến/tuần bằng máy bay Airbus A321.

Theo thông tin từ Vietnam Airlines, các chuyến bay sẽ xuất phát từ Sân bay Quốc tế Cam Ranh lúc 21 giờ 35 các ngày thứ Ba, thứ Tư, Thứ Bảy, Chủ Nhật và từ sân bay Incheon lúc 6 giờ 20 (giờ địa phương) các ngày thứ Hai, Tư, Năm, Chủ Nhật, với thời gian bay khoảng 5 giờ.

Đây sẽ là đường bay thứ 4 của Vietnam Airlines nối Việt Nam với thủ đô Seoul của Hàn Quốc. Ba đường bay hiện đang khai thác gồm Hà Nội,TPHCM và Đà Nẵng đến Seoul.

Hãng đang thực hiện chương trình ưu đãi giá vé khứ hồi từ 5.290.000 đồng cho đường bay Nha Trang - Seoul. Vé được mở bán đến ngày 30-4-2018 cho các chuyến bay khởi hành từ ngày 25-3-2018 và muộn nhất đến ngày 30-4-2018. Giá chưa bao gồm thuế, phí, phụ thu.

Theo nguồn tin của TBKTSG Online, sắp tới Khánh Hòa cũng có thêm đường bay đến từ Đức và một vài điểm đến khác.

Khánh Lam

 

Mời đọc thêm:

10% lệ phí thị thực sẽ dùng để làm quỹ phát triển du lịch

Cơ hội tăng thu từ nguồn khách Trung Quốc

Du lịch 2018: Cơ hội nhiều nhưng nguy cơ cũng lớn

Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012