Hội An mở cửa Liên hoan ẩm thực quốc tế
Thứ Hai,  12/3/2018, 23:10 

Hội An mở cửa Liên hoan ẩm thực quốc tế

Nhân Tâm

(TBKTSG Online) - Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An lần thứ 3 sẽ khai mạc tại Vườn tượng An Hội, TP. Hội An (Quảng Nam) vào lúc 18h30 ngày 13-3.

Khách nước ngoài học nấu các món ăn địa phương tại Hội An. Ảnh: Nhân Tâm

Được tổ chức bởi UBND TP. Hội An và Công ty TNHH Tổ chức sự kiện ẩm thực Hội An, liên hoan năm nay kéo dài từ ngày 13 đến 17-3, thu hút sự tham gia của 12 đầu bếp nổi tiếng do Chủ tịch hiệp hội đầu bếp thế giới, ông Thomas Andeas Gugler, dẫn đầu. Những đầu bếp này đến từ Thụy Sỹ, Nam Phi, Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ, Hà Lan, Quần đảo Cook (Cook Island), Nhật, Pháp, Trung Quốc, Ecuador, Pháp và Ý.

Ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP. Hội An, cho biết điểm đặc biệt của năm nay là 12 đầu bếp này đến từ 12 quốc gia khác hoàn toàn so với 2 lần tổ chức trước. Bên cạnh đó, lần đầu tiên sẽ có diễu hành đường phố, bao gồm đội kèn tây, trình diễn trang phục truyền thống của 12 quốc gia tham dự, đội lân truyền thống và những chú hề.

Theo ban tổ chức, các đầu bếp sẽ trổ tài chế biến món ăn của đất nước mình tại 12 quầy hàng được bố trí tại Vườn tượng An Hội bằng nguồn nguyên liệu chính của Hội An và hướng dẫn kỹ thuật chế biến cho đầu bếp của nhà hàng Hội An. Bên cạnh đó, có các hoạt động khác như chương trình tham quan, mua sắm nguyên vật liệu phục vụ nấu ăn tại chợ Hội An, tham quan làng rau Trà Quế, sử dụng dịch vụ spa bằng hương liệu thiên nhiên của địa phương hay giao lưu kỹ thuật chế biến với các đầu bếp của thành phố.

Hội An được Hiệp hội đầu bếp thế giới công nhận là "Thủ phủ ẩm thực Việt Nam" vào năm 2017. Lễ hội ẩm thực quốc tế Hội An sẽ góp phần quảng bá và khẳng định thương hiệu đặc biệt này, qua đó thu hút du khách đến đây nhiều hơn trong năm nay.

TIN BÀI LIÊN QUAN
Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012