Techcombank nhận 370 triệu đô la Mỹ vốn đầu tư từ Warburg Pincus
Thứ Hai,  12/3/2018, 23:10 

Techcombank nhận 370 triệu đô la Mỹ vốn đầu tư từ Warburg Pincus

T.Thương

(TBKTSG Online) - Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) vừa công bố khoản đầu tư hơn 370 triệu đô la Mỹ (tương đương khoảng 8.400 tỉ đồng) từ hai nhà đầu tư pháp nhân độc lập được quản lý bởi Warburg Pincus –  Công ty quản lý Quỹ đầu tư vào vốn cổ phân tư nhân (private equity) thế giới chuyên đầu tư vào các công ty có tiềm năng tăng trưởng dài hạn.

Khoản đầu tư từ các nhà đầu tư mới là một phần trong nỗ lực tăng vốn từ nay đến tháng 6/2018 của Techcombank theo đúng kế hoạch đã được Đại hội cổ đông phê duyệt hôm 03/03/2018. Giao dịch này sẽ cung cấp vốn giúp Techcombank hiện thực hóa những mục tiêu tăng trưởng kỳ vọng và tiếp tục củng cố vị trí ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam, đồng thời nâng tổng số cam kết đầu tư của các công ty do Warburg Pincus quản lý tại Việt Nam lên trên 1 tỷ đô la Mỹ.

Techcombank hiện là ngân hàng lớn nhất trong khối ngân hàng thương mại cổ phần ở Việt Nam xét về tổng thu nhập hoạt động và lợi nhuận trước Thuế năm 2017. Ngân hàng được Moody’s xếp hạng tín nhiệm trong nhóm cao nhất của các ngân hàng thương mại cổ phần tư nhân là B2/Tích cực, và được S&P xếp hạng tín nhiệm ngang bằng với mức định hạng của quốc gia. Các chỉ số quan trọng về tài chính và hiệu quả hoạt động của Techcombank hiện tương đương với chỉ số của các ngân hàng tốt nhất trong khu vực, dựa trên nền tảng mô hình kinh doanh lấy khách hàng làm trọng tâm, vận hành xuất sắc, và áp dụng các thông lệ quản trị rủi ro chặt chẽ.

Chia sẻ về khoản đầu tư này, ông Hồ Hùng Anh, Chủ tịch Techcombank - cho biết: “Trong bối cảnh nhu cầu về dịch vụ tài chính ngân hàng đang tăng trưởng mạnh mẽ khi thu nhập và nhu cầu chi tiêu của người dân ngày càng cao, Techcombank mong muốn hợp tác với Warburg Pincus để củng cố và phát huy hơn nữa những thế mạnh tài chính của mình.”

Theo ông Saurabh Agarwal, Tổng Giám đốc điều hành Warburg Pincus, tỷ lệ sử dụng dịch vụ ngân hàng ở Việt Nam còn thấp nên còn nhiều tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ. Techcombank, với bảng cân đối mạnh, cùng các sản phẩm, dịch vụ vượt trội, đang hội tụ đầy đủ các điều kiện để có thể tận dụng tối đa cơ hội này và giành thị phần lớn hơn trong ngành ngân hàng. Warburg Pincus mong muốn tận dụng tối đa kinh nghiệm của mình trong ngành tài chính ngân hàng để hỗ trợ cho sự tăng trưởng dài hạn của Techcombank.

Warburg Pincus bắt đầu đầu tư vào Đông Nam Á năm 2013, và Việt Nam là thị trường đầu tiên mà công ty đầu tư. Thương vụ đầu tư này khẳng định cam kết đồng hành dài hạn của Warburg Pincus ở thị trường Việt Nam, khi đây là khoản đầu tư thứ tư của Công ty tại Việt Nam trong vòng 5 năm qua, và là khoản đầu tư lớn nhất của Công ty tại thị trường Đông Nam Á tính đến nay.

Xem thêm:

Lợi nhuận trước thuế của Techcombank tăng gấp đôi 2016

Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012