Trốn nóng trong tuyết lạnh
Thứ Ba,  13/3/2018, 15:35 

Trốn nóng trong tuyết lạnh

Thành Hoa

(TBKTSG Online) - Để tránh cái nóng gay gắt, thời gian này nhiều người đã chọn cho mình cách trốn nóng vào các khu vui chơi tuyết. Vì vậy, những khu này trở thành điểm hẹn cho nhiều người, nhất và vào dịp cuối tuần các khu vui chơi băng tuyết trở nên đông đúc hơn. Theo dự báo nhiệt độ tại TPHCM có thể lên 38 đến 39 độ C trong mùa nắng nóng năm nay và ngưỡng nhiệt độ này sẽ rơi vào cuối tháng 3 và giữa tháng 4 tới.

Trước cái nắng gay gắt của thời tiết thành phố, nhiều ngày nay nhiều người đã chọn các khu vui chơi tuyết để tránh cái nóng. Trong ảnh, người dân vui chơi tại Snow town Saigon tầng 3-4, tòa nhà The CBD Premium Home, 125 Đồng Văn Cống, phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2.
Nhiệt độ của thành phố liên tiếp nhiều ngày nay từ trưa cho đến khoảng 15 giờ dao động từ 35 đến 37 độ C, vì thế, mọi người cảm thấy mệt mỏi vì nắng nóng.
Theo ông Lê Đình Quyết, Phó trưởng Phòng Dự báo, Đài Khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ, nhiệt độ cao nhất có thể 38-39 độ C ngưỡng này nhiều khả năng xảy ra vào khoảng cuối tháng 3 đến giữa tháng 4 năm nay.
Ông Quyết khuyến cáo. khi thời tiết nắng nóng, cường độ bức xạ mạnh (bức xạ cực tím UV cao) đồng thời độ ẩm không khí rất thấp, chỉ khoảng 30-37% (ít hơi nước trong khí quyển) làm cảm giác khô, cơ thể mất nhiều nước, nhanh mệt mỏi, lái xe dễ bị buồn ngủ nên có có thể gây ra nguy hiểm. Vì thế, khi ra đường cần trang bị quần áo, nón mũ, kính chống nắng, không nhìn thẳng lên mặt trời khi không có kính mát, hạn chế ra đường khoảng từ 12-15 giờ.

 

Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012