Nhiều cơ hội mở ra cho du lịch Việt
Thứ Ba,  20/3/2018, 22:08 

Nhiều cơ hội mở ra cho du lịch Việt

Dương Vy Quyên

Các khách mời dự hội thảo của VietSolutions. Ảnh: B.U

(TBKTSG Online) - Ngành du lịch Việt Nam trong thời gian gần đây liên tục tăng trưởng về doanh thu và lượng khách quốc tế. Nhiều cơ hội đang mở ra cho các doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm, dịch vụ trong ngành công nghiệp không khói này.

Đây là ý kiến của các công ty, chuyên gia tại cuộc hội thảo được Công ty cổ phần Giải pháp Khách sạn Việt (VietSolutions) tổ chức vào ngày 19-3, nhân kỷ niệm 10 năm thành lập công ty.

Phát biểu tại hội thảo, bà Đỗ Hồng Xoan, Chủ tịch Hiệp hội khách sạn Việt Nam và cũng là Phó chủ tịch Hiệp hội du lịch Việt Nam, nêu ra những con số ấn tượng mà ngành du lịch đạt được trong năm 2017 vừa qua. Cụ thể, lượng khách quốc tế đến Việt Nam năm qua ước đạt 12,9 triệu lượt, tương đương tăng 29,1% so với năm 2016. Bà Xoan đánh giá, năm 2017 là năm thành công với ngành du lịch. Chính sách miễn visa cho một số nước Tây Âu đã góp phần tăng nhanh lượng khách quốc tế đến Việt Nam. Thời gian tới, chính phủ sẽ tiếp tục điều chỉnh nhiều chính sách nhằm hỗ trợ cho các doanh nghiệp khách sạn, lữ hành.

Theo TS. Trần Đình Thiên, Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, Chính phủ đã có nhiều hành động để thúc đẩy phát triển ngành kinh tế mũi nhọn này. Tuy vẫn còn bị cản trở bởi một số chính sách chưa phù hợp với tình hình thực tế nhưng so với thời gian trước, hiện các doanh nghiệp làm du lịch đã được tạo điều kiện để phát triển.

Từ góc nhìn của một doanh nghiệp, ông Lương Thanh Nam, Tổng giám đốc VietSolutions, nhận định Việt Nam đang đứng trước nhiều cơ hội để trở thành một điểm đến nổi tiếng trên bản đồ du lịch thế giới. Thắng cảnh thiên nhiên và văn hóa đa dạng, phong phú. Nhiều chính sách mới đang có tác động tích cực đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp trong ngành. Tuy nhiên, theo ông Nam, để tận dụng được cơ hội này, các doanh nghiệp trong ngành cần liên kết để tăng sức mạnh cạnh tranh.

Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012