Đà Nẵng kêu gọi đầu tư vào 7 bãi biển phía Đông
Thứ Ba,  20/3/2018, 22:07 

Đà Nẵng kêu gọi đầu tư vào 7 bãi biển phía Đông

Nhân Tâm

(TBKTSG Online) - Đà Nẵng đang huy động nguồn xã hội hóa để đầu tư vào 7 bãi biển dọc đường Nguyễn Tất Thành với chiều dài 9km trong tổng số 12 bãi biển của thành phố.

Một bãi biển trên đường Nguyễn Tất Thành với hàng ghế trống, vắng khách. Ảnh: Nhân Tâm

Trong khi 5 bãi biển phía Nam của Đà Nẵng kéo dài từ chân núi Sơn Trà đến Non nước (giáp Hội An) tập trung đông khách du lịch trong và ngoài nước thì 7 bãi biển phía Đông chưa có tính thu hút với du khách. Vì vậy, thành phố cần kêu gọi đầu tư vào 7 bãi biễn này để làm phong phú các dịch vụ du lịch của Đà Nẵng.

“Vào mùa du lịch của Đà Nẵng [kéo dài từ tháng 4 đến tháng 9], có nhiều lúc khu vực bãi biển phía Nam trở nên quá tải trong khi khu vực phía Đông thì lại vắng,” ông Trần Đại Nghĩa, Phó ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng thuộc Sở Du lịch Đà Nẵng, cho biết. “Tiềm năng của các bãi biển phía Đông rất nhiều nhưng đang thiếu đầu tư.”

Vì vậy, ông Nghĩa cho biết UBND thành phố vừa phê duyệt đề án Quản lý và khai thác du lịch tại các bãi biển thuộc tuyến đường Nguyễn Tất Thành giai đoạn 2018-2020, và Sở Du lịch sẽ bắt đầu thực hiện từ mùa du lịch năm nay.

Dự án sẽ được đầu tư cuốn chiếu với tổng số vồn đầu tư 50 tỉ đồng với các hạng mục như: các bãi tắm nước ngọt, bãi tắm đêm, điện thắp sáng, hệ thống nước, cây xanh, nhà vệ sinh, ghế đá bên cạnh cứu hộ; an ninh trật tự và vệ sinh môi trường. Khu vực biển cũng sẽ được dành cho các hộ kinh doanh dịch vụ, dịch vụ thể thao dưới nước và bán hàng lưu niệm.

“Khi hoàn thành vào năm 2020, khu vực bãi biển này sẽ có sự khác biệt, đặc trưng với mô hình phát triển du lịch cộng đồng giống như mô hình du lịch cộng đồng tại đảo Boracay, Philippines,” ông Nghĩa chia sẻ.

Trong khi đó, bãi biển tại Non nước luôn đông khách nhờ có nhiều resort và dịch vụ kèm theo. Ảnh: Nhân Tâm

Tuy nhiên, theo những doanh nghiệp làm trong ngành du lịch, nếu muốn 7 bãi biển này trở thành điểm đến của khách du lịch và giảm bớt sự quá tải cho 5 bãi biển phía Nam thì cần phải đầu tư đồng bộ chứ không chỉ riêng tại khu vực bãi biển. Ông Đinh Văn Lộc, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Du lịch Việt Đà, chia sẻ: “Thực ra, khu vực này bị bỏ hoang nhiều năm. Nên đa số khách du lịch tìm đến các bãi biển phía Nam. Hơn nữa một bất lợi của các bãi biển khu vực này là chưa có khoảng không gian rộng như các bãi khác. Nên trong tương lại, cần đầu tư nhiều từ hoạt động vui chơi, giải trí cho đến các khách sạn.”

Bà Hồ Nguyễn Phương Chi, Chủ tịch Hội Khách sạn Đà Nẵng, cũng đồng ý cần đầu tư mạnh nếu muốn phát triển khu vực bãi biển phía Đông này. Bà cho biết, hiện có quá nhiều quán nhậu và nhà hàng ăn uống trên đường này trong khi còn quá thiếu các khách sạn và khu vui chơi giải trí đủ tiêu chuẩn. Và nếu muốn giữ khách thì cần thiết phải có hoạt động về đêm.

Bảy bãi biển dọc tuyến Nguyễn Tất Thành với chiều dài gần 9km (từ ngã 3 Tôn Thất Đạm đến cuối tuyến đường Nguyễn Tất Thành), bao gồm: Xuân Hà, Phú Lộc, Hồ Tùng Mậu, Trần Đình Tri, Nguyễn Chánh, Nam Xuân Thiều và Nam Ô.
Năm bãi biển phía Nam thành phố bao gồm Phạm Văn Đồng, Mỹ Khê, T18, Bắc Mỹ An và Non Nước.

 

Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012