Da Lat Victory Challenge 2018 kết thúc chặng đầu tiên
Thứ Bảy,  24/3/2018, 17:24 

Da Lat Victory Challenge 2018 kết thúc chặng đầu tiên

Thành Hoa

(SGTT) - Chặng thứ nhất của giải đua xe đạp địa hình toàn quốc mở rộng (quốc tế) Da Lat Victory Challenge thuộc hệ thống cúp vô địch quốc gia “Vietnam MTB Series 2018” đã chính thức khép lại trưa nay 24-3 sau khoảng hơn ba tiếng đồng hồ các vận động viên thi đấu. Các tay đua đã vượt qua chặng một này dài 47,160 km với lộ trình: KDL thung lũng Vàng – Dankia – xã Lát – làng Cù Lần – Thung lũng Vàng.

Khoảnh khắc vận động viên mang số 159 Đinh Văn Linh, Hòa Bình về đích đầu tiên trong chặng đua đầu tiên sáng nay.
Kết thúc chặng đua thứ nhất ở nhóm thi nam chuyên nghiệp trên 18 tuổi cua rơ Đinh Văn Linh về vị trái nhất, vị trí thứ hai thuộc về Sang Seyha vận động viên Campuchia National Team và về thứ ba là Nguyễn Văn Quang, Hòa Bình. Nam chuyên nghiệp dưới 18 tuổi Võ Hữu An, An Giang về nhất, tiếp theo Nguyễn Văn Ngọc Lâm, Quân khu 7 và Kim Chantou, National Team về thứ nhì và thứ ba. Nhất nữ chuyên nghiệp trên 18 tuổi thuộc về tay đua Đinh Thị Như Quỳnh, Bình Dương, Cà Thị Thơm, Sơn La và Bùi Thị Quỳnh, Bình Dương về lần lượt thứ hai và ba trong chặng đầu tiên này. Vũ Thị Kim Lộc, Mr Biker Saigon, Bùi Thị Huệ, Hòa Bình và Lê Thị Nhã Linh, Mr Biker Saigon lần lượt về các vị trí nhất, nhì và ba của nhóm nữ chuyên nghiệp dưới 18 tuổi.
Ở giải phòng trào được chia thành các nhóm: nam từ 19 đến 40 tuổi nhất, nhì, ba lần lượt thuộc về các tay đua Poland Marshall, Speedy Geckos; Porrovecchio Anthony, Zesty và Vy Tuấn Dũng, MTB Đăk Lăk. Nam từ 41 đến 50 tuổi Catry Pierre Yres, National Team nhất; Schussmueller Christian, MUDE nhì và Nguyễn Khắc Xuân, MR Biker Saigon ba. Nam 51 đến 65 tuổi nhất Nguyễn Phê, Lâm Viên Đà Lạt; nhì Comella Xavier, MUDE; ba Phan Đình Thuần, Dinh Linh. Nam12 đến 18 tuổi Bùi Văn Nhất, Hòa Bình; Nguyễn Hữu Thành, Đạt Minh và Nguyễn Thành Đạt, Đạt Minh lần lượt nhất, nhì và ba. Nữ Lư Thị Anh Nguyên, Hòa Bình nhất và Nguyễn Thị Thùy Trang, Mr Biker Saigon nhì.

Đua xe đạp địa hình ngày càng phát triển tại Việt Nam với những giải thi đấu được tổ chức ngày càng chuyên nghiệp vì thế đã thu hút khá nhiều biker hàng đầu thế giới đến từ các nước khác nhau tham dự.

Sự kiện do Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng, Liên đoàn Xe đạp Mô tô thể thao Việt Nam phối hợp cùng Công ty sự kiện Vietnam MTB Series triển khai tổ chức. Đơn vị bảo trợ truyền thông cho sự kiện này là Saigon Times Group (Thời báo Kinh tế Sài Gòn).

Chặng đua phải trải qua khá nhiều đoạn khó vì thế các cua rơ phải biết phân bổ sức và có một chiến thuật thi đấu hợp lý.
Chặng đua là dịp để các vận động viên khám phá các cung đường, cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, thơ mộng và không khí trong lành mát mẽ.
Vào sáng ngày mai 25-3 chặng đua thứ hai sẽ được diễn ra với chiều dài 45 km, lộ trình: Thung lũng Vàng – Păng Tiên – Làng Cù Lần – Dankia – Thung lũng Vàng.

 

TIN BÀI LIÊN QUAN
Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012