Thăm làng bích họa tại thành phố biển Đà Nẵng
Thứ Hai,  2/4/2018, 09:43 

Thăm làng bích họa tại thành phố biển Đà Nẵng

Nhân Tâm

(TBKTSG Online) - Hội Mỹ Thuật Đà Nẵng cùng Đoàn thanh niên phường Phước Ninh (quận Hải Châu) vừa khai trương “Làng bích họa Đà Nẵng” tại con hẻm 75 đường Nguyễn Văn Linh sau 2 tháng thực hiện. Đây là làng bích họa đầu tiên của thành phố biển miền Trung này.

Con hẻm 75 Nguyễn Văn Linh, quận Hải Châu, Đà Nẵng trở thành làng bích họa.

Làng bích họa Đà Nẵng là công trình mỹ thuật bao gồm các bức tranh vẽ trên tường các hộ dân trong con hẻm 75 Nguyễn Văn Linh có diện tích 1.500 m2 được thực hiện bởi các nghệ sĩ Hội Mỹ thuật Đà Nẵng và sinh viên trường Kiến trúc Đà Nẵng.

Một bạn sinh viên chụp cùng bức họa vọoc chà vá chân nâu – loài động vật quý hiếm đang bị xâm phạm tại Đà Nẵng.

Các bức tranh của Làng bích họa Đà Nẵng có nhiều chủ đề khác nhau từ văn hóa nghệ thuật, các đặc sản của Đà Nẵng cho đến loài voọc chà vá chân nâu biển, núi và tình yêu tổ quốc. Dự án là một bức tranh hoàn hảo nhất nhằm quảng bá về đời sống văn hóa, thiên nhiên và con người Đà Nẵng, đồng thời hứa hẹn đây là nơi thu hút người dân và du khách tìm đến thăm quan trong thời gian sắp tới.

Ở một góc khác, một sinh viên đang tạo dáng cùng bức tranh cánh bướm.

Là người khởi xướng dự án Làng bích họa Đà Nẵng, Bí thư Đoàn phường Phước Ninh Dương Huỳnh Trang cho biết, chi phí thực hiện do các mạnh thường quân đóng góp. Chị Trang đang tiếp tục kêu gọi sự đóng góp từ cộng đồng để có thể phát triển các dịch vụ kèm theo trong làng bích họa này. Đó là hoạt động kinh doanh ẩm thực, đặc sản, hàng lưu niệm nhằm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước.

Ngoài chủ đề thiên nhiên, các bức bích họa truyền tải thông điệp về tình yêu đất nước cũng thu hút sự chú ý của khách tham quan.
Một bạn sinh viên trường Đại học Kiến trúc Đà Nẵng vẽ hình trên nón để tạo thành món quà lưu niệm bán cho du khách.
Một gian hàng bán đặc sản Đà Nẵng trong làng bích họa.

 

TIN BÀI LIÊN QUAN
Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012