Đà Nẵng cấm xe khách vào trung tâm giờ cao điểm
Thứ Bảy,  31/3/2018, 14:47 

Đà Nẵng cấm xe khách vào trung tâm giờ cao điểm

Nhân Tâm

(TBKTSG Online) - Từ ngày mai (1-4), các xe khách từ 30 chỗ sẽ bị phạt nếu vào khu vực trung tâm thành phố Đà Nẵng từ 5h đến 6h30 chiều nhằm hạn chế ùn tắc giao thông cũng như lập lại trật tự việc đưa đón khách du lịch tại các điểm mua sắm và tham quan.

Một xe khách 45 chỗ được nhìn thấy trên đường Bạch Đằng – tuyến đường rất nhiều xe khách du lịch đậu đỗ để đưa rước khách du lịch. Ảnh: Nhân Tâm

Trước đó, UBND TP. Đà Nẵng đã đồng ý đề xuất của Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Đà Nẵng về phương án phân luồng đối với xe khách 30 chỗ khu vực trung tâm, đặc biệt là những con đường chính như Bạch Đằng, 2 Tháng 9, 3 Tháng 2, Nguyễn Tất Thành hay Trần Phú. Cụ thể, các loại xe khách từ 30 chỗ (trừ các loại xe buýt) bị cấm lưu thông trên các đoạn tuyến đường nằm trong khu vực: Nguyễn Tất Thành, Lý Thái Tông, Hoàng Thị Loan, Điện Biên Phủ, Nguyễn Tri Phương, Nguyễn Hữu Thọ, Duy Tân, 2 Tháng 9, Bạch Đằng, 3 Tháng 2 và Nguyễn Tất Thành.

Theo ông Lê Văn Trung, Giám đốc Sở GTVT Đà Nẵng, đây là những tuyến đường thường tập trung rất nhiều xe du lịch 30 đến 45 chỗ chở khách đến các điểm như chợ Hàn, cầu Rồng… Ông Trung còn cho biết thêm Sở đã đề xuất đầu tư xây dựng một số bãi đỗ xe nổi, lắp ghép thông minh trên địa bàn thành phố cũng như sắp xếp một vài bãi đậu xe tập trung cho xe du lịch. Được biết hiện nay, khoảng đất trống trước Nhà hát Trưng Vương.

Cũng từ ngày 1-4, Đà Nẵng bắt đầu thực hiện thu phí sử dụng tạm thời lòng đường, hè phố để đỗ xe ô tô trên đường Trần Phú qua ứng dụng Smart Parking và không phải trả bằng tiền mặt sau khi áp dụng hình thức này trên đường Bạch Đàng từ 15-3. Ông Lê Anh, Chủ tịch UBND quận Hải Châu, cho biết cũng sắp tới sẽ tiến hành thu phí đỗ xe ô tô tại một số tuyến đường trung tâm khác nhằm góp phần giảm ùn tắc giao thông và lập lại trật tự, mỹ quan đô thị khi cùng một thời điểm có quá nhiều xe du lịch đậu đỗ trên đường. Những trường hợp vi phạm cũng sẽ bị phạt.

 

TIN BÀI LIÊN QUAN
Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012