Lễ hội pháo hoa 2018 có 3 đội lần đầu tiên tham gia
Thứ Tư,  4/4/2018, 21:06 

Lễ hội pháo hoa 2018 có 3 đội lần đầu tiên tham gia

Hoài Thu

(TBKTSG Online) - Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2018 thu hút 8 đội tham gia, trong đó có 3 đội lần đầu tiên đăng ký tranh tài, theo đại diện Ban tổ chức.

Một màn trình diễn pháo hoa ấn tượng của DIFF năm 2017. Ảnh: Hoài Thu

Ba đội nước ngoài lần đầu tiên tham gia DIFF là Surex Firma Rodzinna (Ba Lan), Vulcan Display Fireworks (Hồng Kông) và GFF (Thụy Điển). Ông Đặng Minh Trường, Tổng giám đốc Sun Group, thành viên Ban tổ chức, cho biết đây là một trong những điểm khác biệt trong lần thứ 10 tổ chức DIFF. Bên cạnh đó, ngoài khán đài A được mở rộng hơn so với năm ngoái, trước các khán đài khác đều có màn hình LED kích thước lớn để khán giả có thể theo dõi những màn trình diễn nghệ thuật đặc sắc trên sân khấu. Sự đổi mới của các sự kiện đồng hành như lễ hội đường phố cũng hứa hẹn sẽ thêm sắc màu sống động hơn năm ngoái cho Đà Nẵng trong những đêm cuối tuần.

“Điều khác biệt lớn nhất sẽ nằm ở vị Tổng đạo diễn mới của DIFF 2018 - đạo diễn Đỗ Thanh Hải. Đây sẽ là nhân tố quyết định DIFF 2018”, ông Trường chia sẻ và cho biết thêm với chủ đề “Huyền thoại những cây cầu”, 5 đêm trình diễn pháo hoa sẽ là những câu chuyện khác nhau xoay quanh chủ đề chính về những cây cầu. Sẽ có rất nhiều những “cây cầu” với đủ màu sắc, có thể là cây cầu tình yêu, thời gian hay nhịp cầu hạnh phúc, nhịp cầu khát vọng và hòa bình.

Trước đó, Ban tổ chức đã công bố giá vé xem trình diễn pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2018, thấp nhất là 50.000 đồng dành cho trẻ em cao dưới 1m đi cùng người lớn và cao nhất là 2 triệu đồng cho đêm khai mạc (30-4) và bế mạc (30-6) tại khán đài A1 (khán đài VIP).

Lễ hội Pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng (DIFF) 2018 với chủ đề “Huyền thoại những cây cầu”, diễn ra trong 2 tháng, bắt đầu từ 29-4 đến hết 30-6.

Địa điểm bắn pháo hoa: Khu vực Cảng Sông Hàn. Địa điểm khán đài chính và sân khấu: Vỉa hè đường Trần Hưng Đạo, đối diện khu vực bắn và khuôn viên tòa nhà Olalani.


 

Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012