Tổng lãnh sự Thái Lan trao học bổng cho sinh viên nghề Cao Thắng
Thứ Tư,  4/4/2018, 14:09 

Tổng lãnh sự Thái Lan trao học bổng cho sinh viên nghề Cao Thắng

Nguyễn Quý

(TBKTSG Online) - Quỹ Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Foundation – STF) phối hợp với Tổng lãnh sự Hoàng gia Thái Lan tại TPHCM vào ngày 3-4 đã trao 25 suất học bổng, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng cho các sinh viên nghèo nhưng có thành tích học tập xuất sắc của Trường Cao đẳng kỹ thuật nghề Cao Thắng.

Sinh viên nhận học bổng chụp hình kỷ niệm với đại diện Tổng Lãnh sự Hoàng gia Thái Lan, Ban giám hiệu trường Cao Thắng và Quỹ Thời báo Kinh tế Sài Gòn. Ảnh: Nguyễn Quý

Phát biểu tại buổi lễ, bà Ureerat Ratanaprukse, Tổng Lãnh sự Hoàng gia Thái Lan tại TPHCM, cho biết trong suốt hai năm qua, cơ quan này đã kêu gọi sự đóng góp từ cộng đồng doanh nghiệp Thái Lan để hỗ trợ khoảng 350 triệu đồng cho việc trao học bổng đến các học sinh, sinh viên Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn.

“Tôi rất vui mừng để hợp tác với Quỹ Thời báo Kinh tế Sài Gòn để thực hiện hoạt động ý nghĩa này, khi mà tôi cũng không có nhiều thông tin về điều kiện học tập và hoàn cảnh của các sinh viên ở TPHCM. Đối với tôi, hỗ trợ cho sự phát triển giáo dục và nguồn nhân lực ở Việt Nam như là sứ mệnh quan trọng trong nhiệm kỳ công tác của mình,” bà chia sẻ thêm.

Có mặt tại buổi lễ, ông Trần Ngọc Châu, Giám đốc đối ngoại STF, cho biết STF là một quỹ giáo dục với sự đồng hành của các nhà hảo tâm và doanh nghiệp. Qua hơn 16 năm hoạt động, quỹ đã trao học bổng cho hàng ngàn sinh viên, học sinh và góp phần giúp người nhận theo đuổi ước mơ tri thức.

STF là tổ chức xã hội, phi lợi nhuận do nhóm Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Group) và các doanh nhân thân hữu thành lập. Các chương trình học bổng do STF vận động tài trợ từ các nhà hảo tâm và doanh nghiệp từ năm 2002 đến nay đã cấp tổng số tiền hơn 13,7 tỉ đồng cho hơn 7.100 học sinh, sinh viên đang theo học tại các trường tiểu học, trung học và đại học trong nước.

TIN BÀI LIÊN QUAN
Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012