ABBANK nhận gói tài trợ 40 triệu đô la Mỹ từ DEG & NORFUND
Thứ Năm,  5/4/2018, 11:24 

ABBANK nhận gói tài trợ 40 triệu đô la Mỹ từ DEG & NORFUND

Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) đã ký kết hợp đồng vay vốn trị giá 40 triệu đô la Mỹ với các đối tác DEG & NORFUND để mở rộng các dịch vụ cho vay đến với các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs), đặc biệt là doanh nghiệp SMEs do nữ doanh nhân làm chủ.

Giao dịch tại một chi nhánh ABBANK.

SMEs  là phân khúc trọng tâm trong chiến lược phát triển của ABBANK. Gói tài trợ cho vay 40 triệu đô la Mỹ chính là cơ hội góp phần hiện thực hóa mục tiêu trở thành Ngân hàng TMCP hàng đầu Việt Nam tập trung vào lĩnh vực bán lẻ mà ngân hàng đang theo đuổi. Mặt khác, gói tài trợ cũng giúp ABBANK đa dạng hóa nguồn vốn dài hạn từ các nhà tài trợ quốc tế. Việc tăng cường năng lực cho vay của ABBANK cũng thể hiện cam kết lâu dài của các định chế nước ngoài trong quá trình thúc đẩy sự phát triển của thị trường tài chính Việt Nam.

Hoạt động vay vốn từ các tổ chức, định chế nước ngoài là cơ hội để ABBANK nâng cao năng lực tài chính, đồng thời mở rộng quan hệ đối tác và tăng cường cơ hội trao đổi, học hỏi kinh nghiệm với các đơn vị đồng cho vay.

“DEG & NORFUND là các định chế tài chính toàn cầu hỗ trợ phát triển khu vực kinh tế tư nhân tại các nước đang phát triển. Các tổ chức này thực hiện thẩm định và phê duyệt tín dụng theo tiêu chuẩn quốc tế, kết hợp với việc nghiên cứu và xem xét toàn diện đối tác vay về quản trị doanh nghiệp, chiến lược kinh doanh, sự lành mạnh về tài chính, cam kết bảo vệ môi trường và xã hội. Do đó, việc ký kết hợp đồng tài trợ vốn này thể hiện sự tín nhiệm của DEG & NORFUND đối với những đóng góp của ABBANK cho sự phát triển chung của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, cụ thể là doanh nghiệp vừa và nhỏ” – Ông Nguyễn Mạnh Quân, Quyền Tổng Giám đốc ABBANK chia sẻ.

DEG – trực thuộc ngân hàng tái thiết Đức KfW, là một trong những nhà cung cấp tài chính phát triển lớn nhất châu Âu. Hơn 50 năm qua DEG đã hỗ trợ các công ty tư nhân ở các nước đang phát triển cũng như các nước mới phát triển trong việc đầu tư và tái cơ cấu đầu tư. DEG đầu tư vào các dự án đem lại lợi nhuận, có thể phát triển một cách lâu dài và bền vững ở tất cả các ngành kinh tế: từ kinh tế nông nghiệp, công nghiệp chế biến, dịch vụ cho tới cơ sở hạ tầng.

Trong khi đó, NORFUND (Quỹ đầu tư hỗ trợ các nước đang phát triển của Nauy) có trụ sở chính tại Oslo, Nauy. Công ty có các văn phòng khu vực đặt tại Bangkok, Johannesburg, Nairobi và San Jose. Đến nay, tổng danh mục đầu tư cam kết của NORFUND đã đạt tới hàng chục tỉ đô la Mỹ.

Chia sẻ:
   
CÙNG CHUYÊN MỤC
Giấy phép Báo điện tử số: 2302/GP-BTTTT, cấp ngày 29/11/2012